Cư dân Hồng Kông bỏ quê hương ra đi hàng loạt

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 28 tháng chạp, nhiều cư dân Hồng Kông, nhất là những người giàu có, đang tìm cách di chuyển sang sinh sống ở một nước khác, trong khi tình trạng căng thẳng vẫn diễn ra giữa những người biểu tình đòi hỏi dân chủ và cảnh sát Hồng Kông.
Theo hãng thông tấn Bloomberg thì trong những tuần qua, những công ty địa ốc ở Úc Đại Lợi và Canada đã nhận thêm những điện thoại từ các cư dân Hồng Kông, hỏi cách thức mua nhà ở các quốc gia này.
Theo ông Ben Burston, kinh tế gia trưởng của công ty Knight Frank LLP ở Úc Đại Lợi thì hiện có những di chuyển tiền của các nhà đầu tư ở Hồng Kông vào thị trường địa ốc của những quốc gia lớn trên thế giới.
Những cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông từ tháng 6 năm nay đã làm tê liệt nền kinh tế ở Hồng Kông và gây những trở ngại cho cuộc sống thường ngày của cư dân.
Quá chán với những xáo trộn diễn ra hàng ngày, nhiều cư dân Hồng Kông đã dự tính di chuyển đến một quốc gia khác.
Nhiều người giầu ở Hồng Kông sẵn sàng bỏ ra từ 20 triệu Úc kim cho đến 30 triệu Úc Kim để mua một căn nhà đẹp và đầy đủ tiện nghi ở Úc.
Tuy nhiên chung chung, cư dân Hồng Kông tìm mua ở Úc những căn nhà giá trung bình 2 triệu Úc kim hay những căn chúng cư giá 1 triệu Úc kim.
Canada cũng là nơi được cư dân Hồng Kông muốn di dân sang.
Ông David Ho, phó chủ tịch thâm niên của công ty địa ốc CBRE ở thành phố Vancouver, Canada, đã thường xuyên phải bay qua Hồng Kông, Ma Cao, tổ chức những buổi thuyết trình cho những khách hàng tương lai.
Theo ông David Ho, thì phần lớn những người Hồng Kông muốn di dân qua Canada là những người tuổi từ 35 tuổi cho đến 45 tuổi, có con nhỏ và muốn mua những căn nhà giá trung bình 1 triệu Gia kim , trong khi họ muốn mua những căn nhà trị giá 2 triệu Úc kim ( khoảng 1.8 triệu Gia kim): xem ra giá nhà ở Úc đắt hơn ở Canada!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email