Cư dân khu nhà cao niên sợ chủ mới ép dọn đi

Chủ sở hữu mới của tòa nhà Người cao niên Mont-Carmel trên đường René-Lévesque đang có kế hoạch chuyển nó thành một chung cư tư nhân dành cho mọi lứa tuổi.
Tiền thuê nhà hàng tháng sẽ tăng 3% và các dịch vụ như chăm sóc điều dưỡng 24/7, văn phòng tiếp tân 24/24 và tiệm tóc sẽ đóng cửa.
Cư dân hiện đang ở đây nếu sẵn sàng trả thêm tiền sẽ được phép tiếp tục ở lại. Nếu không, họ sẽ buộc phải dọn đi trước ngày 31/7.
Bà Constance Vaudrin, 83 tuổi, cho biết: “Điều này là hoàn toàn là vô nhân đạo”. Bà Vaudrin đã sống trong khu nhà người cao niên này được gần 5 năm, cho biết bà yêu thích nơi này và các dịch vụ được cung cấp.
Vaudrin nói rằng bà rất tức giận với chủ sở hữu mới, người có kế hoạch tăng tiền thuê nhà trong khi loại bỏ các dịch vụ. Bà đã nhận được một lá thư thong báo hôm 31/1, cũng như tất cả gần 200 cư dân khác tại đây.
Vaudrin nói bà đang thể hiện tất cả sự thất vọng và tức giận của rất nhiều người ở đây.
Một đại diện cho chủ sở hữu mới của tòa nhà nói rằng mức tăng giá thuê ba phần trăm là phù hợp với mức trung bình trong kỹ nghệ cho thuê nhà chung cư và không ai bị buộc phải rời đi.
Nhưng điều đó không ổn với một số người thuê nhà cao tuổi.
Laurent Dubé, một người cao niên khác sống trong tòa nhà, cho biết: “Đây không thực sự là nhân đạo khi làm điều đó đối với chúng tôi. Vì vậy, tôi hy vọng chính phủ sẽ có thể làm điều gì đó cho chúng tôi”.
Trong một email gửi tới Global News, Jean-Charles Del Duchetto, tùy viên báo chí của Bộ trưởng Bộ Gia cư và Người cao tuổi, cho biết: “Đối với những người cao niên muốn ở lại nơi cư trú, CIUSSS (các trung tâm dịch vụ xã hội và y tế) sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ yểm trợ và chăm sóc tại nhà cho những người có nhu cầu về sức khỏe.
Cư dân cũng có thể kiện về việc tăng tiền thuê nhà… Đối với những người cao niên muốn chuyển đi, CIUSSS sẽ yểm trợ để giúp họ tìm một nơi cư trú khác phù hợp với nhu cầu của họ”.
Những người cao niên tại đây đang hợp tác với dân biểu Manon Massé ở địa phương, để xem xét một thách thức pháp lý nhằm ngăn chặn việc tăng giá thuê và cắt giảm dịch vụ.
Một phát ngôn nhân của chủ sở hữu mới nói nếu các cư dân hiện tại tiếp tục ở lại thì hợp đồng mới sẽ bao gồm điện và cable videotron.
Nhiều cư dân nói rằng khi dọn vào đây họ tin đã là lần dọn nhà cuối cùng của họ.
LCC (Theo GlobalNews)

Nhận báo giá qua email