Cư dân Ontario có thể xây thêm nhà đàng sau, trong căn nhà mà họ đang ở

Toronto: Theo tin của đài CTV phổ biến hôm thứ ba ngày 25 tháng 10 thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ loan báo những thay đổi trong việc xây cất nhà cửa ở tỉnh bang này.
Theo những nguồn tin thông thạo thì chính quyền của thủ hiến Doug Ford có thể sẽ cho phép cư dân xây cất tối đa ba căn nhà trên một mảnh đất đã chia lô, mà theo luật phân vùng ( zoning laws) trước đây thì một mảnh đất đã chia lô, chỉ được quyền xây cất 1 căn nhà.
Với những thay đổi của luật phân vùng, cư dân trong tỉnh bang, đã có nhà, và có mảnh đất rộng rãi ở sân sau, thì họ có thể xây thêm nhà bán hay cho mướn, với điều kiện là mãnh đất ở sân sau đũ rộng cho việc xây cất thêm 2 căn nhà nữa?
Người ta cũng có thể xây những căn nhà nhỏ và cho thuê ?
Một trong những lý do khiến chính quyền tỉnh bang Ontario cho phép xây thêm nhà, trên những mảnh đất đã có nhà sẵn, là để có thêm nhà cửa, cho nhu cầu của số người muốn mua nhà hay mướn nhà ngày một gia tăng.
Theo như những thông báo thì chính quyền thành phố Toronto dự trù xây cất thêm 285 ngàn căn nhà hay các căn chúng cư từ nay cho đến năm 2032.
Thành phố Ottawa dự trù xây thêm 161 ngàn căn nhà, thành phố Mississauga dự trù xây cất 120 ngàn căn nhà và thàng phố Brampton dự trù xây cất thêm 113 ngàn căn vào năm 2032.
Gần 700 ngàn căn nhà dự trù sẽ được xây cất ở 4 thành phố lớn nhất tỉnh bang Ontario, nhưng quan trọng là phải có đất để xây số căn nhà dự trù này, và là lý do chính quyền tỉnh bang cho phép xây cất 3 căn nhà trên 1 lô đất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email