Cư dân quận hạt Shuswap B.C. không còn có thể đặt lịch hẹn khám sức khỏe qua điện thoại nữa

Một phụ nữ lo lắng rằng việc thúc đẩy sử dụng các hệ thống trực tuyến cho các cuộc lấy hẹn chăm sóc sức khỏe trong thời gian COVID-19 có thể khiến người cao tuổi và những người không có truy cập Internet sẽ đi nhầm vào ranh giới kỹ thuật số.

Leahann Mohle, cư dân thành phố Salmon Arm, xử lý lịch trình đưa bố mẹ chồng đến các cuộc hẹn để kiểm tra trong phòng thí nghiệm và chăm sóc y tế khác. Thông thường, bà Mohle sắp xếp các cuộc hẹn đó qua điện thoại. Nhưng bà nói vào tuần trước, khi bà gọi điện để đặt một số xét nghiệm máu, bà đã được thông báo rằng việc đặt lịch hẹn qua điện thoại không còn là một lựa chọn. Họ bảo cha mẹ chồng của bà phải tạo một tài khoản trực tuyến với MyHealthPortal của Sở Y tế Nội địa để lên lịch khám cho họ.

Bà nói với phóng viên: “Nếu bạn không muốn làm điều đó, sự lựa chọn là bạn phải đứng trong hàng người không có lấy hẹn trước, và hàng người đó có thể rất dài. Thật không hợp lý chút nào khi họ phải đứng chờ lâu chỉ để được thử máu.”

Bà Mohle được cho biết nếu bố mẹ chồng bà không thể tự đặt lịch hẹn trực tuyến, họ có thể đính kèm tài khoản MyHealthPortal của họ với tài khoản của bà để bà có thể thay mặt họ thực hiện cuộc hẹn.

Nhưng khi làm như vậy, bà có quyền truy cập vào tất cả thông tin và lịch sử chăm sóc sức khỏe cá nhân của họ. Bà nói “Tôi không cần truy cập vào tất cả thông tin cá nhân đó. Tất cả những gì tôi muốn làm là lấy một cái hẹn.”

Sở Y tế Nội địa cho biết trong khi họ đang thí điểm một hệ thống trực tuyến ở Salmon Arm để tăng tốc độ đặt lịch hẹn trong COVID-19, cách đặt phòng qua điện thoại sẽ vẫn có sẵn vào các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, những người khác trong khu vực xác nhận với CBC rằng họ cũng đã được thông báo rằng việc đặt lịch hẹn qua điện thoại không còn là một lựa chọn nữa; thay vào đó họ phải chờ đợi hàng giờ dài hoặc cố gắng dạy cho người thân cao tuổi cách sử dụng hệ thống trực tuyến.

Một người cho biết chồng bà đã chọn trì hoãn một cuộc kiểm tra do bác sĩ yêu cầu vì họ không thể xếp hàng đợi trực tiếp và không thể điều hướng hệ thống đặt phòng trực tuyến. Chính quyền khuyến khích càng nhiều người càng tốt sử dụng hệ thống trực tuyến. Sau khi tuyên bố này được đưa ra, các bệnh nhân vẫn báo cáo rằng việc sắp xếp các cuộc hẹn qua điện thoại không còn khả thi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email