Cư dân Quebec đòi cho mở cửa lại các phòng tập thể dục

Montrea; : Bắt đầu từ ngày thứ hai 31 tháng giêng, chính quyền tỉnh bang Quebec đã cho phép các nhà hàng được mở cửa lại và được cho vào số khách hàng cùng 1 lúc tối đa là 50 phần trăm sức chứa của nhà hàng này. Nhưng các phòng tập thể dục ở tỉnh bang này vẫn chưa được mở cửa lại.
Trong khi đó tại tỉnh bang Ontario thì không những các nhà hàng mà các phòng tập thể dục đã được mở cửa lại.
Chính vì thế có những bất mãn diễn ra cho những hội viên của các phòng tập thể dục ở tỉnh bang Quebec.
Trong ngày thứ hai 31 tháng giêng, nhiều người Quebecers đã cầm biểu ngữ, biểu tình trước nhiều phòng tập thể dục trong tỉnh bang, đòi chính quyền phải cho mở cửa các phòng tập này.
Cũng có nhiều chủ nhân của nhiều phòng tập thể dục ở tỉnh bang Quebec không tuân lệnh, và mở cửa ngay ngày thứ hai 31 tháng giêng, bất chấp cả lệnh phạt.
Điều này cũng cho thấy là dân tình cũng quá ngán vì lệnh phong tỏa kéo dài quá lâu, gây những thất thoát về tài chánh cho chủ nhân các cơ sở thương mại nhỏ.
Trước cửa phòng tập thể dục Gym Le Vestiare ở thành phố Montreal, các thành viên của phòng tập này đã biểu tình trước cửa, cùng hát “All you need is sports” bắt chước theo câu hát của ban nhạc The Beatles là ” All you need is love”.
Theo ông Karim El Hlimi, đồng chủ nhân của phòng tập thể dục Gym Le Vestiare thì những cơ sở thương mại đầu tiên mà chính quyền tỉnh bang Quebec phải cho mở là những phòng tập thể dục, là nơi mà giúp người ta giảm những suy thoái tâm thần sau nhiều tháng bị phong tỏa.
Ông Matthew Rusinak chủ nhân của phòng tập thể dục 360 Punch nói với các phóng viên báo chí là trong vòng hai năm có đại dịch, các phòng tập thể dục ở tỉnh bang Quebec phải đóng cửa 1 4 tháng trong vòng 24 tháng và quả là hết sức tàn bạo.

Nhận báo giá qua email