Cư dân Quebec sắp hàng mua xăng ở Ontario

Ottawa: Trong những ngày cuối tuần thứ bảy 6 tháng 8 và chúa nhật 7 tháng 8, người ta thấy hàng loạt những xe mang bảng số tỉnh bang Quebec, sắp hàng ở các cây xăng trong tỉnh bang Ontario, mà nhiều nhất là ở thành phố Ottawa: thành phố Gatineau ở tỉnh bang Quebec chỉ cách thủ đô Ottawa có một cây cầu.
Theo tin của đài CBC thì giá xăng trong ngày thứ bảy ở thủ đô Ottawa xuống còn $1.57 một lít, trong khi giá xăng 1 lít ở tỉnh bang Quebec cao hơn từ 20 xu cho đến 40 xu một lít. Nhiều cây xăng ở thủ đô Ottaw còn bán xăng ở giá $1.54 một lít.
Theo lời bà Suzanne Tanguay, cư dân ở thành phố Gatineau thì mọi thứ bây giờ đều tăng giá, và nếu mua được cái gì rẻ thì bà cũng sẽ đi mua.
Giá xăng ở tỉnh bang Ontario đã lên đến mức cao kỷ lục vào ngày 11 tháng 6 năm nay 2022 , ở mức $2.16 một lít.
Theo giáo sư Thomas Bernard của trường đại học Ottawa thì những công ty bán sỉ xăng cho các cây xăng ở tỉnh bang Ontario và Quebec với cùng 1 giá, nhưng giá xăng ở Quebec cao hơn ở Ontario vì chính quyền tỉnh bang Quebec đánh thuế xăng cao hơn so với mức thuế của chính quyền tỉnh bang Ontario.
Giáo sư Bernard cũng tiên đoán là giá xăng ở tỉnh bang Quebec sẽ sút giảm vì những cạnh tranh giữa các cây xăng ở hai tỉnh bang này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email