Cư dân thành phố Montreal đến tỉnh bang News Brubswick, xếp hàng xin passport

Fredericton, News Brunswick: Chúng ta cũng biết là sau thời đại dịch covid, số người muốn đi du lịch gia tăng và vì thế phải cần làm hay gia hạn thẻ thông hành, nếu muốn đi ra ngoại quốc.
Tình trạng xin thẻ thông hành hết sức tệ hại vì trong khi số người xin thẻ thông hành gia tăng, thì số các địa điểm có thể xin thẻ thông hành ở các thành phố lại giảm sút.
Chính vì thế nhiều người đã phải xếp hàng cả ngày trời, trước các địa điểm nhận đơn.
Tại nhiều địa điểm xin thẻ thông hành ở nhiều thành phố, người ta phải để những cầu tiêu lưu động, cho những người xếp hàng chờ xin thẻ thông hành sử dụng.
Nhiều người ở các thành phố lớn đã về các thành phố nhỏ, những nơi có chi nhánh xin thông hành, với hy vọng là sẽ không phải chờ đợi lâu.
Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 24 tháng 6, thì có hai người trẻ gốc Việt ở thành phố Montreal đã lái xe xuống tỉnh bang Nes Brunswick để xin thông hành.
Anh David Nguyễn và cô Vy Nguyễn đã từ thành phố Montreal, lái xe 8 tiếng đồng hồ xuống thành phố Fredericton ở tỉnh bang New Brunswick để xin thông hành.
Anh David Nguyễn nói với các phóng viên đài CBC là tuy cũng có đông người sắp hàng chờ xin thông hành ở văn phòng dịch vụ Canada ở thành phố Fredericton, nhưng vẫn còn ít, nếu so với số người sắp hàng ở văn phòng dịch vụ Canada ở thành phố Montreal.
Anh David Nguyễn nói là tại Montreal, nhiều người đã phải cắm trại nhiều ngày trước văn phòng dịch vụ, để có thể xin được thông hành.
Theo phóng viên của đài CBC thì có hàng chục chiếc xe hơi với bảng số từ tỉnh bang Quebec, đậu trước văn phòng dịch vụ xin thẻ thông hành ở thành phố Fredericton và nhiều xe từ tỉnh bang Quebec, đã đến đây vào lúc 3 giờ sáng.
Bà Karina Gould, tổng trưởng bộ gia đình và xã hội liên bang cho biết là cơ quan này đã mướn thêm 1,200 nhân viên cho cơ quan dịch vụ Canada, trong việc cung cấp thẻ thông hành cho cư dân nhanh chóng hơn.

Nhận báo giá qua email