Cư dân thành phố Quebec than phiền có quá nhiều du khách trong mùa hè.

Quebec City: Một trong những thắng cảnh ở tỉnh bang Quebec,không những thu hút những du khách từ những phương xa, mà còn thu hut du khách ngay trong Canada.
Ngay ở trong cộng đồng những người Việt ở vùng đại thủ phủ Toronto, vẫn có thường xuyên những công ty tổ chức đi ngắm cảnh ở thành phố cổ Quebec.
Mới đây theo những tin tức vừa được công bố, thì có nhiều cư dân trong thành phố cổ Quebec đã lên tiếng than phiền là có quá nhiều du khách đến đây, nhất là trong mùa hè.
Luật sư Francois Marchand và cũng là một nhà thiết kê đô thị ở thành phố Qubec đã lo ngại là với quá nhiều du khách, sẽ khiến thành phố cổ Quebec mất đi những vẻ đẹp và sẽ khiến nhiều cư dân tìm cách di chuyển sang một nơi khác.
Cũng theo luật sư Marchand thì trong vòng 10 năm qua, dân số thành phố Quebec đã mất đi.. 500 người!
Thành phố cổ Quebec là một trong những di dản thế giới được Liên Hiệp Quốc công nhận.
Nhiều cư dân trong thành phố cổ đã lo ngại là với số du khách gia tăng quá mức sẽ gây nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường và làm mất đi những vẻ đẹp của thành phố cổ này.
Trong nămqua có 200 ngàn du khách đến thành phố Quebec trên những chuyến tàu du lịch đại dương, và con số du khách này ước lượng lên đến 400 ngàn người vào năm 2025.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email