Cư dân thành phố Toronto có thể đi ngắm hoa anh đào ở High Park

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 29 tháng 3, chính quyền thành phố Toronto quyết định cho du khách vào ngắm cảnh hoa anh đào nở trong công viên High Park trong thành phố Toronto trong năm nay.
Như thế sau 2 năm bị ngăn cấm, người thưởng ngoạn sẽ có dịp ngắm hoa anh đào nở tại công viên High Park trong những ngày sắp tới.
Theo ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto thì nhờ vào những nỗ lực ngăn chận làn sóng đại dịch covid của mọi người trong những năm qua, mà năm nay chúng ta có thể ngắm hoa anh đào nở trong những ngày sắp tới.
Ông thị trưởng Tory cũng nói là khi hoa anh đào nở, ông khuyến khích mọi người đi ngắm hoa anh đào ở 14 địa điểm trong thành phố và địa điểm chính là High Park.
Tưởng cũng nên nói thêm những cây anh đào trong High Park và ở nhiều nơi khác như khu trường đại học Toronto là những cây anh đào mà chính phủ Nhật tặng cho thành phố Toronto vào năm 1959.
Số cây anh đào được trồng đầu tiên trong High Park là loại anh đào Sakura và bắt đầu thì chỉ có 34 cây, nhưng bây giờ thì số cây anh đào trong High Park đã gia tăng thêm nhiều.
Mùa ngắm hoa anh đào nở kéo dài chừng 10 ngày và thông thường từ những ngày cuối tháng tư sang đầu tháng 5.

Nhận báo giá qua email