Cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid, sẽ không phải cách ly

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 31 tháng 8, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario xác nhận là có những thay đổi trong cuộc chiến chống covid ở tỉnh bang Ontario: những cư dân trong tỉnh bang có nhiễm covid, cũng không buộc phải sống cách ly 5 ngày như trước.
Bác sĩ Moore nói là những người nhiễm covid và có triệu chứng như là ho, sốt… thì hãy ở nhà , và khi những triệu chứng không còn nữa, thì sau 24 tiếng đồng hồ, có quyền đi làm như bình thường. Những người nhiễm covid, có quyền đi làm, nhưng phải đeo khẩu trang trong vòng 10 ngày khi tiếp xúc với những người khác.
Bác sĩ Moore cũng cho biết là làn sóng đại dịch covid hiện xảy ra, đã lên đến đỉnh, nhưng khuyến cáo mọi người nên cẩn thận vì có thể sẽ có nhiều người nhiểm covid trong mùa thu sắp đến?
Bác sĩ Moore cũng nhấn mạnh là cư dân trong tỉnh bang sẽ phải tìm cách đối đầu với vi rút corona, cũng như vẫn phải đối đầu với các loại vi rút gây cảm cúm hàng năm.
Cũng trong ngày thứ tư 31 tháng 8, cơ quan y tế tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa mũi bổ sung cho những trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi. Những em được chủng ngừa covid mũi thứ nhì ít nhất 6 tháng qua, thì có quyền được bố mẹ đưa đến chủng ngừa mũi bổ sung.
Đây cũng là một tin vui cho bậc phụ huynh chuẩn bị cho con em trở lại trường học vào tuần sắp đến.
Cũng trong ngày thứ tư 1 tháng 98, bộ y tế liên bang đã chấp thuận cho việc chủng ngừa covid của công ty Moderna và thuốc chủng này, trực tiếp nhắm vào loại biến thể omicron.
Bộ y tế cũng loan báo là cơ quan này đã đặt mua 12 triệu liều thuốc chủng covid loại biến thể omicron từ công ty Moderna.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email