Cư dân tỉnh bang Ontario đi du lịch sẽ phải bỏ thêm tiền mua bảo hiểm y tế

Toronto: Những cư dân trong tỉnh bang Ontario, đi du lịch ra nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng giêng năm tới 2020, sẽ phải mua bảo hiểm y tế nhiều hơn, vì những cắt giảm bảo hiểm y tế cho người đi du lịch nước ngoài của chính quyền tỉnh bang Ontario.
Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ hủy bỏ việc bảo hiểm y tế cho cư dân: trả bảo hiểm tối đa 400 dollars một ngày nằm bệnh viện, tối đa $50 một ngày cho những dịch vụ bên ngoài bệnh viện như đo MRI hay CAT scan.
Theo bà bộ trưởng y tế Christine Elliott thì hàng năm chính quyền tỉnh bang phải bỏ ra 2.8 triệu dollars chi phí hành chánh cho số tiền 9 triệu dollars bảo hiểm cho những người đi du lịch ra nước ngoài.
Theo bà Robin Ingle, chủ tịch điều hành của công ty du lịch MSH Ingle thì số tiền bảo hiểm của chính quyền tỉnh bang Ontario chỉ tương đương với 5 phần trăm chi phí y tế , nếu đi du lịch sang Mỹ.
Cũng theo bà Ingle thì chi phí nằm bệnh viện một ngày ở Mỹ có thể lên đến 5 ngàn dollars, chụp MRI có thể tốn từ 1 ngàn Mỹ kim cho đến 5 ngàn Mỹ kim.
Bà Ingle cũng cho biết là nhiều bệnh viện ngoại quốc từ chối chữa trị nếu không trả bằng tiền mặt hay có giấy tờ chứng minh là có mua thêm bảo hiểm y tế.
Một du khách Canada đến Thái Lan, bị té cầu thang và phải nằm ở bệnh viện Thái Lan cả tháng trời, vì người này không có mua bảo hiểm. Một chuyến bay chở người bệnh từ Thái Lan về Canada có thể lên đến 150 ngàn Mỹ kim.
Bà Ingle cũng cho biết là cư dân ở tỉnh bang Ontario mua bảo hiểm y tế du lịch, sẽ phải trả thêm tiền bắt đầu từ đầu năm 2020, nhưng việc mua bảo hiểm y tế là một chuyện cần thiết, nếu không muốn bị vỡ nợ, nếu bất ngờ bị bệnh trong khi đi du lịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email