Cư dân tỉnh bang Ontario được trả lương 3 ngày nghỉ bệnh covid

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong hôm thứ tư ngày 27 tháng 4, ông Monte McNaughton, bộ trưởng lao động tỉnh bang Ontario đã loan báo tất cả những người làm việc toàn thời gian cũng như bán thời gian ở tỉnh bang Ontario, được quyền lấy 3 ngày nghỉ bệnh vì covid và chương trình này sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 9.
Theo ông bộ trưởng lao động thì chủ nhân các công ty cho phép các nhân viên lấ 3 ngày nghỉ bệnh, và sau đó chính quyền tỉnh bang sẽ bồi hoàn lại cho chủ nhân các công ty số tiền lương mà các công ty này bị thiệt hại. Số tiền bồi hoàn lên đến mức tối đa là $200 một ngày.
Các nhân viên của các công ty có quyền lấy 3 ngày nghỉ covid bắt đầu từ ngày 19 tháng 4 cho đến ngày 25 tháng 9 năm nay 2021.
Cũng theo ông bộ trưởng lao động tỉnh bang Ontario thì cũng trong việc tài trợ cho những cư dân trong tỉnh bang bị nhiễm covid, chính quyền tỉnh bang đưa ra dự tính sẽ trả thêm $500 một tuần, cộng vào số tiền $500 một tuần mà chính quyền liên bang đang trợ giúp cho những người bị covid qua chương trình tài trợ CRSB.
Tuy nhiên cũng theo ông bộ trưởng lao động McNaughton thì dự trù này cần được sự đồng ý của chính quyền liên bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email