Cư dân tỉnh bang Ontario nên tiếp tục đeo khẩu trang tuy là việc đeo khẩu trang không bắt buộc

Toronto: Số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện lên đến 1,366 người và đây là con số người lây nhiễm và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario cao nhát kể từ ngày 16 tháng 2 cho đến nay.
Trong số những người phải nằm trong bệnh viện co 190 người phải nằm trong các khu cấp cứu và có thêm 5 người chết.
Với số người lây nhiễm gia tăng, các giới chức y tế đã lên tiếng khuyến cáo cư dân tỉnh bang Ontario nên đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, cho dù lệnh đeo khẩu trang ở tỉnh bang Ontario đã được hủy bỏ, ngoại trừ khi người ta đến các bệnh viện hay các nhà dưỡng lão.
Trong những ngày qua phóng viên Thời Báo cũng thấy hầu như những người vào các siêu thị, các khu thương xá hay đến theo dõi các trận tranh tài thể thao ở các cầu trường trong vùng đại thủ phủ Toronto, đều đeo khẩu trang.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 12 tháng 4, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cũng lên tiếng khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.
Bác sĩ Moore nói là có những cách mà chúng ta có thể làm giảm bớt sự lây truyền của loài covid trong làn song đại dịch thứ 6 là đeo khẩu trang trong tất cả những cuộc họp mặt công cộng.
Trong tuần trước đó, dựa vào những dữ kiện thâu thập được từ hệ thống nước thải trong tỉnh bang Ontario, ủy ban tham vấn khoa học về covid của tỉnh bang Ontario nói là hang ngày có đến 120 nàn cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid, mà phần lớn những người này không có triệu chứng.
Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ hủy bỏ lệnh phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng, khi vào các bệnh viện hay các nhà dưỡng lão vào ngày 27 tháng 4 sắp đến.

Nhận báo giá qua email