Cư dân tỉnh bang Ontario sẽ không phải đeo khẩu trang, không phải xuất trình chứng thư chủng ngừa vào tháng 5 năm nay 2022?

Toronto: Tuyên bố trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ bảy 29 tháng giêng, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario đã nói là chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể tiêu diệt được hết loài vi rút corona và phải tìm cách sống chung với chúng.
Bác sĩ Moore cũng nói là trong 2 năm qua chúng ta đã sống trong những nỗi lo sợ bị nhiễm covid, và bây giờ mọi người phải thay đổi lại cách suy nghĩ.
Cũng trong hôm thứ bảy có hàng chục ngàn người đã biểu tình ở thủ đô Ottawa để phản đối những ngăn cấm đại dịch cũng như việc bắt buộc phải xuất trình chứng thư chủng ngừa, nhất là cho những tài xế lái xe vận tải qua lại biên giới Hoa Kỳ và Canada.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 31 tháng giêng, chính quyền tỉnh bang Ontario cho nới lỏng những ngăn cấm:
– số người họp mặt trong nhà gia tăng lên mức tối đa 10 người, trong khi những cuộc họp mặt bên ngoài trời, thì số người tham dự tối đa là 25 người.
-Các nhà hàng được mở cửa lại với số khách hàng tối đa được vào cùng 1 lúc là 50 phần sức chứa của các nhà hàng này.
– Các cơ sở thương mại cũng được cho mở cửa với số khách hàng vào là 50 phần trăm sức chứa gồm các phòng tập thể dục, các rạp xi nê, các hội trường trình diễn thể thao, văn nghệ..
– Các rạp xi nê sẽ được quyền bán thức ăn cho khách hàng như popcorn, nước ngọt..
-Các cơ sở thương mại không phải cắt người ghi tên tuổi những khách hàng vào tiệm mỗi ngày.
Cũng theo bác sĩ Moore thì ông hy vọng cư dân trong tỉnh bang Ontario sẽ không buộc bị đeo khẩu trang, không phải giữ khoảng cách xã hội.. vào tháng 5 năm nay?