Cư dân tỉnh bang Ontario từ 18 tuổi trở lên có thể đi chủng ngừa covid mũi bổ sung

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 15 tháng chạp, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario loan báo những biện pháp mới nhằm ngăn chận sự lan truyền của loài covid, mà đặc biệt là loài covid biến thể omicron.
-Bắt đầu từ ngày thứ hai 20 tháng chạp, tất cả cư dân trong tỉnh bang Ontario có thể ghi danh xin chủng ngừa covid mũi bổ sung hay mũi thứ ba.
– Tỉnh bang Ontario cũng cho rút ngắn khoảng cách thời gian giữa lần chích mũi thứ hai và mũi bổ sung: Chỉ cần cách nhau 3 tháng chứ không cần cách nhau 6 tháng như trước.
-Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng cho gia tăng số lần chủng ngừa mỗi ngày: từ khoảng 120 ngàn người được chủng ngừa một ngày lên đến từ 200 ngàn người cho đến 300 ngàn người một ngày.
– Chính quyền cũng cho giảm số lượng người được tham dự các sự kiện thể thao hay văn hóa: giới hạn số khán giả được tham dự xuống còn 50 phần trăm số chỗ mà các cầu trường thể thao có thể chứa. Ngoài ra cầu trường Scotia Bank ở thành phố Toronto cũng loan báo là buộc tất cả những khán giả dự khán các cuộc tranh tài trong cầu trường này phải đeo khẩu trang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email