Cư dân tỉnh bang Ontario xếp hàng chờ chích ngừa cúm

Mississauga, Ontario: Vào tuần lễ đầu tháng 10, những người Canadians đã có thể đến các văn phòng bác sĩ, các dược phòng chích ngừa cúm.
Trong những ngày cuối tuần chúa nhật 11 tháng 10, tại các địa điểm chích ngừa cúm ở nhiều thành phố ở tỉnh bang Ontario, người ta thấy hàng hàng lớp lớp những người chờ đợi chích ngừa.
Chẳng bù vào những năm trước, có thuốc chích ngừa miễn phí, nhưng số người chích ngừa không có nhiều.
Năm nay vì đại dịch, số người đi chích ngừa tăng gấp bội và ngay cả vào đầu mùa cúm , đầu tháng 10.
Trong hôm chúa nhật ngày 11 tháng 10, phóng viên Thời Báo cũng xếp hàng chích ngừa ở một dược phòng Shopper Drug Marts trong thành phố Mississauga và cũng như mọi người, phải chờ 2 tiếng rưỡi đồng hồ.
Tưởng cũng nên nói thêm là chích ngừa cúm hàng năm miễn phí cho cư dân Canada, trong khi chích ngừa cúm ở Mỹ, nếu không có bảo hiểm, sẽ tốn từ $10 lên đến $25.
Trong mùa cúm năm nay, bộ y tế Canada đã đặt mua 13 triệu liều thuốc chủng ngừa cúm, thay vì 11.2 triệu liều như những năm trước.
Tuy nhiên với số lượng người trong số 35 triệu dân Canada muốn chích ngừa, có thể số lượng 13 triệu liều thuốc chủng sẽ không đủ cho năm nay, vì thế người ta nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt.
Dược sĩ Jordan Clark là người làm chủ hai dược phòng ở thành phố Ottawa cho biết là vì số người muốn chích ngừa cúm tăng mạnh, ông đã phải mướn thêm dược sĩ làm phụ việc chích ngừa ở hai dược phòng của ông và từ ngày thứ ba cho đến ngày thứ sáu 9 tháng 10, dược phòng của ông đã chích ngừa cúm cho trên 1 ngàn người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email