Cư dân TMR phản đối dự án khu mua sắm Royalmount

Một nhóm cư dân TMR tuần qua đã gây xáo trộn chương trình nghị sự của một cuộc họp ở Town of Mount Royal(TMR) để nói lên sự bất bình của họ với dự án Royalmount. Các cư dân này là thành viên của nhóm “Royally Against Royalmount”.
Cuộc họp đã dự trù phần chất vấn, nhưng nó chỉ diễn ra ở cuối cuộc họp. Tuy nhiên các cư dân tham dự phiên họp đã sốt ruột giành micro sớm hơn để bày tỏ sự không hài lòng với dự án.
Một cư dân nói: “TMR đang đưa ra quyết định có tác động đến tất cả chúng ta. Quyết định cho tiếp tục dự án này có tác động rất lớn đến cư dân, đến khu vực và toàn cả quy hoạch của thành phố. Tôi nghĩ họ nên lắng nghe chúng ta”.
Dự án Royalmount bao gồm một trung tâm mua sắm, khu nhà ở và văn phòng. Nhà phát triển Carbonleo đang xây dựng nó trên một miếng đất ở TMR gần góc xa lộ 15 và 40.
Các cư dân cho rằng dự án quá lớn đối với khu vực và sẽ góp phần gây ra tình trạng kẹt xe. Họ cũng cho biết thành phố TMR chưa tham khảo ý kiến ​​đầy đủ với người dân.
Hồi đầu tuần qua, Carbonleo đã loan báo những thay đổi đối với dự án nhằm xoa dịu một số đòi hỏi của cư dân như giảm không gian văn phòng và thêm không gian xanh cho dự án.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email