Cư dân trên 65 tuổi ở Quebec được ghi danh chủng ngừa covid

Montreal: Trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Quebec loan báo là những người Quebecers từ 65 tuổi trở lên sẽ được ghi danh chủng ngừa covid.
T huốc chủng ngừa có thể sẽ được dùng để chủng ngừa là thuốc chủng của công ty dược phẩm Astra Zeneca, sau khi các quốc gia Đức, Pháp tiếp tục cho chủng ngừa loại thuốc chủng này, sau một thời gian tạm gián đoạn vì có một số người sau khi chủng ngừa bị máu đóng cục.
Tuy nhiên các cuộc kiểm tra của các cơ quan y tế nhiều quốc gia, gồm cả Canada, đã không tìm ra những liên quan giữa việc chủng ngừa thuốc chủng Astra Zeneca và bệnh máu đóng cục.
Trong bản công bố hôm thứ sáu, thì trong 24 giờ trước đó có 764 người Quebecers bị nhiểm covid và có thêm 11 người chết.
Số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Quebec xuống còn 504 người và trong số này có 99 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp.
Trong ngày thứ năm 18 tháng 3, khi được chủng ngừa covid, ông Christian Dubé, bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec đã lạc quan cho biết là chính quyền tỉnh bang Quebec sẽ chủng ngừa hết toàn thể những người lớn ở tỉnh bang Quebec trước ngày 24 tháng 6 năm nay 2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email