Cư dân Verdun tình nguyện nhặt tàn thuốc lá trên đường

Trong chiến dịch Mégofest đầu tiên do nhóm cộng đồng Demain Verdun tổ chức, một nhóm cư dân trong quận Verdun hôm 31/8 đã tình nguyện đi thu nhặt các đầu thuốc lá để làm sạch đường phố, đặc biệt là quanh các trạm métro.
Céline-Audrey Beauregard, người tổ chức sự kiện cho biết: “Chúng tôi chọn 4 khu vực để làm sạch trước: 3 trạm métro và khu vực gần bãi tắm”.
Vào cuối ngày, những người tình nguyện đã thu được một số đầu thuốc lá đựng gần đầy bao rác. Phần thưởng tượng trưng cho những người tham gia Mégafest thứ nhứt là một cốc bia.
Một thiện nguyện viên nói rằng cốc bia miễn phí không phải là thứ lôi kéo anh ra đường làm việc này. Anh đã dành thời gian để nhặt tàn thuốc lá trên đường De l’Église và nói: “Tôi nghĩ là thiếu những hộp gạt tàn thuốc lá. Trước tiệm cà phê Tim Hortons có hàng trăm đầu thuốc lá mà không có một hộp đựng tàn thuốc lá nào. Tôi không thể trách người hút ném đầu thuốc lá xuống đường”.
Một cư dân bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời để tham gia một dự án đẹp như vậy”.
Céline-Audrey Beauregard cho rằng người hút thuốc nên xem xét mang theo hộp đựng tàn thuốc lá cho riêng mình. Cô nói: “Không thể đặt hộp gạt tàn thuốc lá khắp nơi, không thể được. Đó là một sự trao đổi trách nhiệm: trách nhiệm cá nhân cũng như của thành phố và cộng đồng”.
Beauregard viết trên trang Facebook củaa Domain Verdun: “51 người tham gia, 2 giờ thu lượm, 15 lbs đầu thuốc tương đương với hơn 30.000 đầu thuốc lá. Đó là 1.237 gói thuốc 25 điếu. Vì vậy, chúng tôi đã nhặt được khoảng 12.370 đô-la thuốc lá. Hãy nhớ rằng 1 đầu thuốc lá có thể làm ô nhiễm 500 lít nước. Bạn có thể làm toán…”.
LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email