Cư dân vùng North York được coi là điểm nóng lây nhiễm COVID-19 đã cắm trại qua đêm để ghi tên chích vắc xin

Thành phố Toronto chỉ tiêm vắc-xin cho những người từ 50 tuổi trở lên, tuy nhiên đã có một số cơ sở cộng đồng và các phòng chăm sóc sức khỏe bắt đầu mở các phòng khám để chích vắc-xin tại  các khu vực có mức độ lây nhiễm cao hơn, đây là nơi bất kỳ ai trên 18 tuổi đều đủ điều kiện đều được tiêm chủng.

 

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đa khoa North York – sở Y tế North York-Toronto đã tổ chức hai phòng khám lưu động tại Trung tâm Cộng đồng Parkway Forest gần Don Mills Road và Sheppard Avenue cho những cư dân sống ở  vùng có mã bưu chính M2J.

 

Những phòng khám nêu trên yêu cầu mọi người phải ghi danh trước. Tuy nhiên, hôm nay người dân được thông báo phòng khám sẽ cho xếp hàng để nhận phiếu hẹn. Dòng người bắt đầu hình thành bên ngoài trung tâm cộng đồng sau nửa đêm và đến sáng sớm nay, hàng trăm người đã xếp hàng. Dòng người kéo dài khắp trung tâm cộng đồng, lên vỉa hè và qua một số bãi đậu xe kế bên.

 

Bệnh viện cho biết sẽ có 750 người đầu tiên trong hàng sẽ được đặt lịch hẹn trong ngày từ 11 giờ sáng đến 7 giờ tối.

 

Thị trưởng John Tory nói rằng phòng khám pop-up là một phần của việc “thúc đẩy mạnh” hiện đang được tiến hành để bảo đãm người dân ở các khu vực của thành phố có số trường hợp COVID-19 cao nhất có thể được tiêm chủng. , bất kể tuổi tác của họ. “Đây là một ví dụ về một cái gì đó mà chúng tôi sẽ làm ngày càng nhiều hơn,” ông nói. “Có một điều đã được đưa ra vào cuối tuần này, nơi hơn 1.300 người đã được chủng ngừa trên Tobermory Drive với phòng khám được thiết lập trên một sân bóng rổ. Những người trong vùng đó đã được thông báo bởi những người gõ cửa theo đúng nghĩa đen và nói rằng họ có thể tiêm phòng và chúng tôi sẽ áp dụng cách làm như vậy tại nhiều điểm nữa ”

 

Đầu tháng này, chính phủ Ford đã công bố danh sách 114 mã bưu chính mà những cư dân trên 18 tuổi sẽ đủ điều kiện tiêm vắc-xin.

 

Tuy nhiên, chính phủ đã bị chỉ trích vì lúc ban đầu đã  không cung cấp cho người dân bất kỳ thông tin nào về cách thức được tiêm vắc-xin, dẫn đến sự nhầm lẫn rộng rãi khi nhiều người đã cố gắng và không ghi danh chích vắc-xin tại các phòng khám do thành phố điều hành

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email