Cư dân vùng Peel được chủng ngừa thâu đêm suốt sáng trong ngày cuối tuần.

Friday, March 26, 2021 ÐÊCOVID-19 Vaccination Clinic at U of T Mississauga, co-hosted by Trillium Health Partners Peel Public Health and the University of Toronto Mississauga. (Photo by Nick Iwanyshyn)

Mississauga: Một cuộc chủng ngừa covid kéo dài 32 tiếng đồng hồ đã diễn ra ở vùng Peel trong vùng đại thủ phủ Toronto, trong hai ngày cuối tuần thứ bảy 8 tháng 5 và chúa nhật 9 tháng 5 tại trung tâm hội họp quốc tế trong thành phố Mississauga.
Cuộc chủng ngừa có tên là ” Chủng ngừa trong đêm” ( Doses After Dark) đã được tổ chức tại the Mississauga International Center, gần phi trường Pearson. Trung tâm này cũng là nơi mà hàng năm cộng đồng người Việt tổ chức ăn mừng Tết.
Cuộc chủng ngừa bắt đầu từ lúc 10 giờ 30 phút sáng hôm thứ bảy và liên tục cho đến 8 giờ 30 tối hôm chúa nhật.
Trong vòng 32 tiếng đồng hồ có khoảng 7,600 người được chủng ngừa covid.
Bà Bonnie Crombie, thị trưởng thành phố Mississauga đã nói là mục tiêu của giới chức vùng Peel ( bao gồm cả thành phố Mississauga ) là sẽ chủng ngừa cho 75 phần trăm những người trưởng thành ở vùng này vào cuối tháng 5 này.
Tính đến ngày thứ hai 10 tháng 5, có trên 14.6 triệu người Canadians hay 39 phần trăm dân số, được chủng ngừa ít nhất là 1 mũi thuốc.
Cũng trong ngày thứ hai, ông John Tory thị trưởng thành phố Toronto cho b iết là đã có hơn 50 phần trăm những cư dân trong thành phố được chủng ngừa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email