Cư dân vùng thủ phủ Toronto xếp hàng mua sắm chuẩn bị cho lần phong tỏa thứ nhì

Toronto: Trong những ngày cuối tuần thứ bảy 21 tháng 11 và chúa nhật 22 tháng 11, cư dân ở các thành phố sẽ bị phong tỏa vào ngày thứ hai 23 tháng 11 ở tỉnh bang Ontario, đã lũ lượt đi mua sắm chuẩn bị cho 28 ngày sẽ bị phong tỏa.
Vì số người bị lây nhiễm gia tăng trên 1,500 người vào hôm thứ sáu 20 tháng 11, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã ra lệnh phong tỏa hai khu vực có nhiều người bị lây nhiễm nhất là thành phố Toronto, vùng Peel bao gồm các thành phố Mississauga, Brampton và Caledon.
Với lệnh phong tỏa được ban hành, các tiệm ăn sẽ chi có quyền bán thức ăn take out, các phòng tập thể dục, các rạp hát.. sẽ bị đóng cửa.
Những cuộc hội họp bên trong nhà bị cấm, trong khi các đám ma, đám cưới tổ chức ngoài trời sẽ giới hạn tối đa 10 người.
Những tiểu thương bán những loại hàng không cần thiết sẽ bị đóng cửa, những tiệm làm móng, cắt tóc .. cũng sẽ bị đóng cửa.
Các giới chức của các thành phố xung quanh khu vực bị phong tỏa, tức là xung quanh thành phố Toronto, Mississauga, Brampton… đã lo lắng là cư dân trong khu vực bị phong tỏa, sẽ chạy qua những thành phố lân cận này để cắt tóc, làm móng,sử dụng phòng tập thể dục…
Trong hôm thứ bảy ngày 21 tháng 11, hàng dài người nối đuôi nhau đi mua sắm trong các thành phố Toronto, Brampton, Mississauga.. chuẩn bị cho những ngày họ sẽ bị phong tỏa.
Các khu thương xá như Yorkdale, Toronto Eaton.. đầy nghẹt những người.
Chủ nhân các tiệm cắt tóc, làm móng đã mở cửa thêm giờ trong hai ngày cuối tuần để tiếp thêm khách hàng trước khi phải đóng cửa vào ngày thứ hai 23 tháng 11.
Nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng đồng ý là việc phong tỏa là chuyện cần thiết, nhưng cũng có nhiều bác sĩ không đồng ý, như trường hợp bác sĩ Colin Furness, một bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm.
Trong khi các tiểu thương bị đóng cửa thì các đại công ty như Wal Mart vẫn được quyền mở cửa.
Theo bác sĩ Furness thì ông không thấy có vấn đề ở các tiệm cắt tóc, các tiệm buôn nhỏ mà việc lây nhiễm có thể từ những khu thương xá lớn có nhiều người qua lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email