Cư dân xứ Ukraine tiếp tay việc ngăn chận đoàn quân xâm lược. Quân Nga thảm bại trên khắp các chiến trường

CỰU HOA HẬU UKRAINE

Kyiv: Bước sang ngày chúa nhật 27 tháng 2, và qua 4 ngày đem quân xâm chiếm Ukraine, quân xâm lược Nga vẫn chưa chiếm được thủ đô Kyiv của xứ này, theo như dự tính.
Cuộc xâm lược của quân Nga đã không xuông chèo mát mái như ý của Putin và điều này khiến ông ta nổi giận.
Trong ngày chúa nhật 27 tháng 2, quân Nga đã vào được thành phố Khakirv, thành phố lớn hàng thứ nhì ở Ukraine với 1.4 triệu dân.
Tuy vào được thành phố Kharkiv từng nhóm, quân Nga đã bị các toán quân Ukraine tiêu diệt.
Theo những tin tức loan báo thì không những các binh sĩ Ukraine không bỏ chạy, quyết tâm chiến đấu, mà những người dân cũng đồng lòng.
Súng ống được phát cho cư dân để giữ thành phố.


Các huấn luyện viên cũng dạy những phụ nữ cách làm bom xăng để thảy vào những đoàn xe cơ giới của Nga, khi chúng tiến vào thành phố.
Một trong những phụ nữ không di tản qua các nước láng giềng, mà ở lại thủ đô Kyiv tham gia việc ngăn chận quân Nga là cô Anastasiia Lenna, cựu hoa hậu Ukraine.
Cô Lenna đoạt chức hoa hậu Ukraine năm 2015, và có công ăn việc làm ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đã quay trở lại Ukraine trong những tháng qua.
Cô Lenna đã cùng hàng ngàn cư dân Ukraine đã tiếp tay ngăn quân xâm lược Nga và trong số những người này, có một người đàn ông có 1 chân giả cũng tham dự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email