Cụ ông 70 tuổi vượt hơn Đại Tây Dương để gây quỹ

Ông Frank Rothwell, 70 tuổi, đã chinh phục hành trình dài trên biển để quyên góp hơn 640.000 bảng Anh (khoảng hơn 879.000 Mỹ kim) nhằm ủng hộ Tổ chức Nghiên cứu Bệnh Alzheimer ở Vương quốc Anh.

Ông trở thành người cao tuổi nhất một mình chèo hơn 4.800km băng qua Đại Tây Dương.

Frank Rothwell, ở Oldham, khởi hành từ Laomera thuộc quần đảo Canary vào 12/12/2020 và dừng chân ở điểm cuối cùng tại Antigua thuộc Caribbean vào ngày 6/2.

Ông đã gặp lại người vợ trong suốt 50 năm qua của mình, bà Judith, tại đây. Ông bà sẽ dành thời gian này để ở bên nhau và cùng đón Ngày lễ tình nhân.

Ông chia sẻ rằng việc đạt được mục tiêu đề ra của chuyến đi là “khoảnh khắc tuyệt vời nhất”. Đây cũng chính là cách mà ông Rothwell tưởng niệm người anh rể Roger, người đã qua đời vì bệnh Alzheimer ở ​​tuổi 62.

Cảm kích trước hành trình cao đẹp của ông Rothwell, Quỹ từ thiện Iceland Foods đã cam kết trao tặng một triệu bảng Anh (1,3 triệu Mỹ kim) vào quỹ của ông.

Ông Rothwell chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất xúc động khi về đến đích. Phải mất sáu tuần dài để chèo thuyền vượt Đại Tây Dương. Nhưng trước đó, tôi đã trải qua hơn 18 tháng huấn luyện và chuẩn bị. Vì thế, tôi rất tự hào về những gì tôi đã đạt được và hành trình dài khó tin mà tôi đã đi qua”.

Ông Rothwell nói: “Trong quá trình chèo thuyền, tôi đã nhận những tin nhắn đầy cảm xúc từ những người có chung số phận với người anh rể của tôi, anh Roger. Tôi hy vọng mình có thể giúp những gia đình đó ít nhiều”.

Người sáng lập Iceland Foods, ông Malcolm Walker, nói thêm: “Tôi đã biết Frank từ lâu, vì vậy tôi hiểu quyết tâm hoàn thành thử thách sẽ giúp anh ấy tiến xa đến mức nào. Tôi cảm thấy ấm lòng khi chiến dịch của anh ấy nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ mọi người ”.

Ông Hilary Evans, giám đốc điều hành của tổ chức nghiên cứu bệnh Alzheimer ở Vương quốc Anh, cho biết: “Bằng cách thực hiện một thử thách lớn như vậy ở tuổi 70, ông đã giúp truyền bá kiến thức và cảm hứng cho mọi người ở mọi lứa tuổi để thực hiện thử thách của chính họ».

Xem thêm

Nhận báo giá qua email