Cụ ông 89 tuổi rồi mà vẫn bị chém không tha

Chuyện này vừa xảy ra ở Courtenay, B.C. vào lờ mờ sáng ngày thứ Tư 31-8, ngay trong xe của nạn nhân, theo lời cảnh sát RCMP khu vực Comox Valley. Nạn nhân là một cụ ông tên là Robert Plumb, còn hung thủ là một thanh niên cầm trong tay một hung khí có thể là một cây rựa.

Nạn nhân Plumb kể lại ông đang ngồi trong xe của mình đang đậu trong dãy nhà 400, 5th Street thì bị thanh niên đang đạp xe đạp nói trên tiến đến gần lúc khoảng 4:15 sáng để xin ông một điếu thuốc lá. Khi ông bảo rằng mình không có điếu nào thì đã bị anh ta chém cho mấy nhát rựa vô mặt trước khi ông kịp đóng cửa xe. Thanh niên hung dữ đó đã tiếp tục chém ông có lẽ là tới 7, 8 lần. Vì nạn nhân chụp được lưỡi rựa, giữ chặt nó cho nên kẻ tấn công mới không thể vung rựa lên chém nữa. Hắn ta sau đó đã đạp xe đạp biến mất.

Nạn nhân bị thương đến độ sưng húp không mở được mắt trái, cho nên đã không thể thấy rõ để mà bấm số 911 gọi cầu cứu. Thế là ông phải lái xe thêm 2 cây số nữa mới đến biệt đội RCMP Comox Valley để trình báo sự việc. Ông bị nhiều vết thương và phải trải qua phẫu thuật ở bệnh viện. Tuy nhiện ông đang hồi sức tại bệnh viện nhưng mà vẫn không rõ liệu có thể hồi phục được thi lực mắt trái của mình hay không. Một tài khoản GoFundMe đã được mở ra cho ông.

RCMP Const. Monika Terragni mô tả cụ Plumb là một ông cụ “89 tuổi rất mạnh”. Vụ tấn công này dường như là hoàn toàn vô cớ.

Nghi phạm tuổi trong khoảng ngoài 20, nước da sậm, có đội cái gì đó ở trên đầu lúc ấy. Cảnh sát đang xin sự giúp đỡ của dân chúng để tìm các nhân chứng và những đoạn video giám sát sự việc này. RCMP yêu cầu bất cứ ai có những đoạn video như thế hãy gửi qua email comoxvalleyrcmp@rcmp-grc.gc.ca., hoặc gọi không cần cho biết tên Crime Stoppers theo số điện thoại 1-800-222-8477, hoặc liên lạc với cảnh sát RCMP theo số 250-338-1321 (xin nhớ đề cập số hồ sơ của vụ án là 2019-11772).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email