Cử tri gốc Á vận động cho ông Biden

Tờ đại nhật báo Houston Chronicle, với số lượng độc giả hàng ngày khoảng 825,000 người, đã có bài tường thuật về buổi vận động cho liên danh Biden-Harris vào trưa thứ Bảy 10/10 vừa qua tại một khu thương mại ngay ở ngã tư hai đường Bellaire và Boone là nơi sầm uất nhất của sinh hoạt thương mại người Việt. Đây cũng là nơi có treo tấm bảng thật to của ông Lê Hoàng Nguyên quảng cáo về việc một cử tri phe Cộng Hoà lâu đời nhưng lần này bỏ phiếu ủng hộ ông Biden.

Nhà báo Anna Bauman đã dẫn lời của cô Khổng Linh, một bác sĩ nhãn khoa nhập cư vào nước Mỹ từ năm 1980. Cô Linh cũng là người theo phe Cộng Hoà từ lâu nhưng lần này sẽ dẹp bỏ mọi bận rộn để nhất quyết bỏ phiếu cho ông Biden, và do đó cô đã không ngần ngại đến tham dự cuộc tụ họp và mang tấm poster ủng hộ.

Trong số khoảng hơn 30 người tham dự tại đây, có mặt ông Gene Wu, dân biểu tiểu bang tại một đơn vị kế cận. Ông Wu đã kêu gọi mọi người bỏ phiếu ủng hộ ông Biden vì đây là “ứng cử viên sẽ tôn trọng cộng đồng gốc Á và bảo vệ chúng ta.”

Đại diện ban tổ chức là anh Lê Alex, 23 tuổi, một sinh viên cao học về y tế công cộng, cho biết cuộc tụ họp này nằm trong một chuỗi những sinh hoạt cùng phối hợp và diễn ra đồng loạt tại Houston và 5 thành phố khác trên nước Mỹ gồm có Westminster, Seattle, Boston, Atlanta và Falls Church. Một cuộc thăm dò mới đây cho biết cử tri gốc Việt bỏ phiếu cho TT Trump nhiều hơn so với ông Biden với tỉ lệ 48% trên 36%. Tuy nhiên, trong cộng đồng gốc Á tổng hợp, tỉ lệ bỏ phiếu ủng hộ cho ông Biden lại cao hơn là 54% so với 30% ủng hộ TT Trump.

Vào tuần trước, một cuộc tụ họp to lớn hơn cũng ngay ở góc đường này quy tụ đông đảo người Việt tham dự để cổ động cho TT Trump, với hàng trăm chiếc xe mang khẩu hiệu và cờ xí, cùng với máy bay trên trời kéo theo bảng hiệu ủng hộ. Nhưng lại không hề có được sự tham dự nào của giới truyền thông dòng chính để tường thuật lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email