Cửa hàng súng tại Mỹ bị chỉ trích vì quảng cáo hạ giá mùa tựu trường

Cửa hàng súng tại Texas bị lên án vì quảng cáo hạ giá sản phẩm nhân mùa tựu trường sau vụ xả súng mới đây trong chính tiểu bang này.
Boyert Shooting Center tại Katy, gần Houston, Texas, trong tuần qua trưng một tấm bảng bên ngoài cửa hàng với nội dung “Hạ giá mùa tựu trường 13-18/8. Giảm giá tới 50% súng cầm tay các loại”. Cửa hàng cũng đưa ra chương trình giảm giá trong một tuần trên Facebook.
Nhiều người dân địa phương tỏ ra bất ngờ trước chương trình này, trong bối cảnh mới xảy ra vụ xả súng tại El Paso, Texas vài tuần trước.
Một người dân địa phương bực tức cho biết: “Họ muốn gây sự chú ý tới một quảng cáo như vậy hay sao? Hay họ không hề suy nghĩ về những việc mình làm? Họ dường như đã không hề lựa chọn từ ngữ khi đăng quảng cáo đó. Việc quay trở lại trường có liên quan gì với việc mua súng?”.
Tuy nhiên, cửa hàng Boyert Shooting Center lại cho rằng quảng cáo của mình không có ý cổ súy bạo lực mà là một việc làm nhằm tri ân tới các giáo viên và các nhà giáo dục.
Một thông báo của cửa hàng cho biết: “Chúng tôi có bạn bè và gia đình là những người làm giáo viên và đây là cách chúng tôi cảm ơn họ bằng việc đưa ra chương trình giảm giá các loại súng cầm tay, phụ kiện, các khóa huấn luyện sử dụng trong mùa hè”. Cửa hàng cũng cho biết việc mang súng tới một số trường học hiện đã được cho phép.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email