Cuba tuyên bố kiểm soát một phần đám cháy kho chứa dầu

Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực hỗ trợ Cuba nhằm nhanh chóng kiểm soát vụ cháy tại kho chứa dầu ở tỉnh Matanzas, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 16 người mất tích.

Tối 5/8 theo giờ địa phương, một kho chứa dầu ở tỉnh Matanzas, cách thủ đô Havana của Cuba khoảng 120km đã bị sét đánh trúng gây ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Đám cháy đã nhanh chóng lan sang một kho chứa dầu khác, tạo nên một ngọn lửa khổng lồ trong khu vực.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa Cuba đã được điều động đến hiện trường để khống chế ngọn lửa. Các quốc gia thuộc khu vực châu Mỹ như Mexico, Chile, Venezuela và Mỹ cũng đã khẩn trương đưa ra những lời đề nghị hỗ trợ đến chính phủ Cuba.

Tối 5/8, một chiếc Boeing 737-700 của lực lượng Không quân Mexico đã hạ cánh xuống sân bay Juan Gualberto Gomez của tỉnh Matanzas chở theo hơn 80 binh sĩ, chuyên gia dầu khí cùng phương tiện kỹ thuật phục vụ cho việc dập lửa. 35 chuyên viên xử trí thảm họa của Venezuela cũng đã được triển khai đến Cuba.

Tuy nhiên, bồn chứa dầu thứ 2 vẫn đang cháy dữ dội và nỗ lực dập lửa vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Kho chứa dầu ở tỉnh Matanzas là nơi chứa và vận chuyển nhiên liệu cho nhiều nhà máy nhiệt điện của Cuba. Các chuyên gia nhận định thiệt hại sau vụ cháy có thể gây khó khăn với nỗ lực cung cấp nhiên liệu và năng lượng cho người dân nước này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email