Cung cấp nhà ở cho người bản địa chuyển giới ở Downtown Eastside

Nhà ở mới dành riêng cho những người bản địa chuyển giới và đa dạng giới tính sẽ bắt đầu chấp nhận cư dân ở Downtown Eastside của Vancouver.

Ross-Aoki House, một khách sạn 24 phòng có tuổi đời hàng thế kỷ, được Thành phố Vancouver mua vào năm 2019 với giá 3,8 triệu Gia kim, sử dụng nguồn thu từ Thuế Nhà trống. Thành phố đã chỉ định Atira, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành một số dự án nhà ở khác trong thành phố, quản lý tòa nhà.

Aaron Munro, giám đốc của Atira, người đang giám sát dự án cho biết: “Là một người đã làm việc trong khu phố DTES (Downtown Eastside) 17 năm và là người chuyển giới, tôi khá hào hứng với điều đó. Tôi thực sự coi đây là cơ hội để sửa chữa rất nhiều điều sai trái đã xảy ra và vẫn xảy ra với những người can đảm này.”

Munro cho biết những người bản địa chuyển giới, người song tính (two-spirit people) và người đa giới tính… sống lang thang ở Vancouver là khá nhiều; tỷ lệ tử vong và bạo lực đối với họ khá cao. Ông nói có chỗ trú ngụ ổn định lý tưởng này sẽ giúp họ an toàn hơn.

Tuy nhiên, Munro nhận ra rằng đây không phải là một giải pháp toàn diện cho tình trạng vô gia cư của những người lệch lạc phái tính nói chung (LGBTQ) trong khu phố Downtown Eastside. Thay vào đó, ông cho biết đây là nơi để bắt đầu tìm hiểu về cách những người ủng hộ có thể tạo ra nhà ở an toàn và hòa nhập hơn trong khu vực lân cận.

Ông nói: “Chúng tôi có cơ hội xây dựng một mô hình cùng với những người đang sống trong tòa nhà và nhân viên, những người đã chia sẻ kinh nghiệm sống. Ý tưởng là tạo ra một cộng đồng có chủ đích, nơi Atira thu thập phản hồi từ cư dân về những gì họ cần về mặt tài nguyên hoặc bảo mật.”

Họ cũng dự định thuê một người nào đó để hoàn thành đánh giá phát triển trong sáu tháng đầu tiên, cung cấp phản hồi theo thời gian thực để họ có thể điều chỉnh dựa trên những gì người thuê cần.

Celine Maboules, giám đốc quản lý các dịch vụ vô gia cư và các chương trình nhà ở giá rẻ của Vancouver cho biết: “Ross-Aoki House mang đến một cơ hội quan trọng để tạo ra nhà ở công bằng, ưu tiên các cộng đồng được phục vụ kém hơn, những người gặp phải rào cản trong việc tiếp cận nhà ở an toàn, giá cả phải chăng và phù hợp với văn hóa”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email