Cuộc diễn hành đồng tính Montréal diễn ra ngày 18/8

Montréal đang chuẩn bị mừng lễ hội đồng tính diễn ra từ 8 đến 18/8 mà đỉnh cao là cuộc diễn hành đồng tính (Pride Parade/Défilé de la Fierté) lần thứ 13 vào ngày 18/8.
Tổng trưởng Du lịch Mélanie Joy, chủ tịch Éric Pineault của Fierté Montréal cùng với các thành viên khác của cộng đồng LGBT đã chính thức phát động lễ hội hôm thứ Hai 5/8.
Theo chương trình dự trù, sau một phút im lặng, đoàn diễn hành sẽ kéo đi trên đường René-Levesques bắt đầu lúc 1:00pm tại đường Metcalfe và kết thúc tại đường Alexandre-DeSève, ước tính kéo dài khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Ban tổ chức khuyên người tham dự đến đó bằng phương tiện chuyên chở công cộng hoặc đi bộ.
Cuộc diễn hành là sự kiện kết thúc 11 ngày lễ hội đồng tính Fierté Montréal hay Montreal Pride với các sinh hoạt thể thao, giải trí, âm nhạc, nghệ thuật…
Hơn 350 nghệ sĩ sẽ trình diễn trong dịp lễ hội. Đặc biệt ban tổ chức nhấn mạnh đến siêu sao Ciara sẽ xuất hiện trong buổi diễn JetSet vào lúc 8pm ngày 17/8 trong khi nữ danh hài Margaret Cho của Mỹ sẽ đốt nóng sân khấu Excellence lúc 8pm ngày 16/8. Cả hai chương trình đều diễn ra trên công viên Faubourgs trên góc đường De Lorimier và Ontario – địa điểm chính của lễ hội – nơi đón tiếp mỗi ngày 20.000 du khách trong suốt 8 đêm diễn ngoài trời, miễn phí.
Sébastien Boudreault, phó chủ tịch Fierté Montréal cho biết: “80 phần trăm nghệ sĩ tham gia là nghệ sĩ địa phương, nhưng chúng ta cũng có những nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới”.
Fierté Montréal hiện là lễ hội LGBT lớn nhất ở Canada và là cuộc tụ họp LGBT lớn nhất trong thế giới các nước nói tiếng Pháp. Hàng năm vào giữa tháng 8, Fierté Montréal thu hút hơn 2 triệu du khách trong nước và quốc tế.
LT
(Theo The Suburban và GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email