Cuộc bầu cử dân biểu liên bang Canada cận kề

Ottawa: Với màu lá bắt đầu đổi sang những màu vàng úa, với hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị đến Canada ngắm cảnh thu về, thì cũng là lúc cử tri Canada chuẩn bị đi bầu lại nghị viện liên bang.
Theo giáo sư Michael Prince, giáo sư môn chính trị học của trường đại học Victoria ở tỉnh bang British Columbia thì nếu chính quyền liên bang dự trù một cuộc bầu cử nghị viên liên bang sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 10, sau 4 năm cầm quyền, thì theo luật định, thủ tướng Justin Trudeau phải đến xin phép toàn quyền Canada và công bố ngày bầu cử, chậm nhất là ngày 15 tháng 9 sắp đến, 36 ngày trước ngày bầu cử, để các chính đảng có thể chuẩn bị cho cuộc bầu cử, cho dù các cuộc tranh cử giữa các chính đảng liên bang đã bắt đầu từ lâu.
Theo kết quả của các cuộc thăm dò dân ý mới đây thì số người ủng hộ đảng Tự Do của thủ tướng Justin Trudeau và thủ lãnh Andrew Scheer của đảng Bảo Thủ vẫn ngang ngửa nhau.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý của đài truyền hình CBC thì 33.8 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ đảng Bảo Thủ, trong khi 33.5 phần trăm ủng hộ đảng Tự Do.
13.4 phần trăm ủng hộ đảng NDP và 10.6 phần trăm ủng hộ đảng Xanh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email