Cuộc biểu tình phản đối những ngăn cấm đại dịch gia tăng ở cầu biên giới

Windsor: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 8 tháng 2, những cuộc biểu tình của những tài xế xe vận tải, phản đối những ngăn cấm đại dịch vẫn tiếp tục lan rộng đến nhiều nơi ở Canada.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 8 tháng 2, các tài xế xe vận tải đã đậu xe cản đường qua lại trên cầu Ambassador nối liền thành phố Detroit và thành phố Windsor.
Cây cầu xây cất trên 100 năm nay là đường huyết mạch thông thương giữa Canada và Hoa Kỳ. Những xe vận tải chở hàng hóa qua lại, nhất là những đồ phụ tùng cho các cơ xưởng làm xe hơi ở Canada.
Nếu con đường huyết mạch này bị nghẽn, sẽ gây những thiếu hụt phụ tùng và nhiều nhân viên của các cơ xưởng làm xe hơi ở Canada có thể sẽ bị tạm thời nghỉ việc.
Trong năm ngoái có trên 1.4 triệu xe vận tải qua lại giữa hai thành phố Detroit và Windsor, mà phần lớn số xe vận tải này chạy ngang cầu Ambassador.
Các xe vận tải cũng còn cản đường trên một con đường huyết mạch khác nối liền thành phố Coutts, tỉnh bang Alberta qua Hoa Kỳ.
Với những ngăn cản tiếp tục kéo dài, có thể sẽ khiến nền kinh tế Canada bị suy thoái trầm trọng: cư dân sẽ thiếu thực phẩm, đồ dùng, trong khi các công ty sẽ thiếu phụ tùng, thiếu những máy móc cho việc sản xuất..
Trong hôm thứ ba ngày 8 thàng 2, thủ tướng Justin Trudeau đã tuyên bố là việc cản đường của các tài xế xe vận tải phải chấm dứt vì đã gây nguy hại cho nền kinh tế cũng như tình trạng dân chủ ở Canada.