Cuộc càn quét băng đảng mafia lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh bang Ontario.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 7, cảnh sát vùng York trong đại thủ phủ Toronto vừa phá vỡ một hệ thống sòng bạc bất hợp pháp của những tay băng đảng mafia người Ý Đại Lợi, tịch thu nhà cửa, xe cộ, tiền bạc, quý kim của những tay băng đảng này, mà trị giá tổng cộng lên đến 35 triệu dollars.
Cũng theo sở cảnh sát vùng York thì đây là vụ bắt giữ băng đảng mafia lớn nhất ở tỉnh bang Ontario từ trước cho đến nay.
Hơn 500 cảnh sát viên của nhiều sở cảnh sát khác nhau gồm cả những cảnh sát tỉnh bang OPP, cảnh sát Hoàng Gia RCMP và ngay cả những cảnh sát của nước Ý, đã lục soát 48 địa điểm khác nhau trong vùng đại thủ phủ.
Theo thám tử Carl Mattinen của sở cảnh sát vùng York thì băng dảng mafia ‘Ndrangheta chi nhánh ở Canada đã gắn những máy đánh bạc bất hợp pháp ở 11 tiệm cà phê của băng đảng này trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Những tay băng đảng này dụ những nạn nhân đến đánh bạc, kéo máy và khi những người này thiếu tiền thì chúng cho mượn với mức lời cắt cổ.
Nếu không trả đúng hẹn thì chúng sẽ đe dọa giết.
Tham tử Mattinen cũng cho biết là vì tệ trạng bài bạc này mà từ năm 2017 cho đến nay, hàng loạt những vụ bắn giết người diễn ra ở vùng Vaughan.
Theo những ước tính của giới chức an ninh thì băng đảng mafia này đã kiếm được khoảng 70 triệu dollars trong vòng nhiều năm qua.
Cảnh sát tịch thu 27 căn nhà trị giá tổng cộng 24 triệu dollars, 23 xe hơi gồm cả 5 chiếc Ferraris, và 2 triệu dollars tiền mặt và quý kim.
Cũng theo tin từ sở cảnh sát thì bố già của băng đảng mafia này là Angelo Figliomeni ở Vaughan.
Những thành viên khác của băng đảng mafia này là Vito Sili, Nick Martino, Emilio Zannuti, Erica Quintal, Guiseppe Ciurleo, Rafael Lepore và Francesco Vitucci.
.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email