Cuộc chiến chống covid ở Ontario ngày càng khốc liệt ở các khu cấp cứu bệnh viện

Toronto: Làn sóng đại dịch covid thứ ba đang hoành hoành ở tỉnh bang Ontario và vẫn chưa có dấu hiệu nào sút giảm.
Các bệnh viện trong tỉnh bang đã biến thành những bãi chiến trường` và những nhân viên y tế đang làm việc trong các khu cấp cứu bệnh viện đã lên tiếng báo động là có thể sẽ không còn đủ giường, cũng như không còn đủ bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế chăm sóc cho những người bệnh nằm trong các khu khẩn cấp này.
Trong hôm thứ hai ngày 12 tháng 4, bác sĩ Andrew Healey, bác sĩ phòng cấp cứu của bệnh viện Brampton nói là trong vòng 12 tiếng đồng hồ, có đến 9 bệnh nhân bị covid được đưa vào khu cấp cứu của bệnh viện này.
Bác sĩ Healey cũng nói là trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước đó có đến 36 bệnh nhân được đưa vào khu cấp cứu của bệnh viện này, và đây là chuyện chưa từng xảy ra ở bệnh viện Bramptpn, là có quá nhiều bệnh nhân phải nằm ở khu cấp cứu trong vòng 1 ngày.
Để có chỗ cho bệnh nhân bị covid, các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario đã hủy bỏ những cuộc giải phẩu các bệnh khác. Như thế nhiều bệnh nhân bị những chứng bệnh nan y khác, phải mổ đầu gối, thay khớp xương.. sẽ phải chờ đợi thêm.
Cũng trong hôm thứ hai ngày 12 tháng 4, bác sĩ Ronald Cohn, chủ tịch điều hành bệnh viện nhi đồng thành phố Toronto nói là bệnh viện này đã dọn chỗ dành 8 giường trong khu cấp cứu cho những bệnh nhân người lớn, thì ngay lập tức đã có 7 bệnh nhân được đưa vào khu cấp cứu này.
Theo những thống kê thì phần lớn những bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario là những người từ 18 tuổi lên đến 39 tuổi.
Nhưng những bệnh nhân này trẻ tuổi, khỏe mạnh nên số tử vong sẽ ít hơn so với số người lớn tuổi bị chết vì covid trong những làn sóng đại dịch trước đây.
Những người trẻ, khỏe mạnh tưởng là mình sẽ không bị con vi rút tấn công, lại là những người phải nằm trong các khu cấp cứu hiện nay.
Tính đến ngày thứ hai 12 tháng 4, có trên 600 bệnh nhân phải nằm trong các khu cấp cứu tỉnh bang Ontario.
Theo nhận định của các chuyên gia y tế thì nếu con số người phải nằm khu cấp cứu lên đến 1 ngàn người trong số 2 ngàn giường ở các khu cấp cứu tỉnh bang Ontario, thì đó là lúc mà người ta phải nghĩ đến việc chọn lựa, bệnh nhân nào sẽ được cho thở oxy và bệnh nhân nào thì không, vì các dụng cụ và vật dụng ở khu cấp cứu sẽ không còn đủ cho trên 1 ngàn bệnh nhân bị covid?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email