Cuộc chiến của những loài vật đại diện cho Mỹ và Canada: chim ưng và ngỗng trời.

Spider ,Lake Springs, British Columbia: Thêm một biểu hiệu cạnh tranh  giữa Canada và Hoa Kỳ, không diễn ra trên sân băng hay các vận động trường, mà là hình ảnh của loài vật.

Trong hôm thứ hai ngày 6 tháng 6 vừa qua, một nhiếp ảnh gia tài tử ở thị trấn Browser, tỉnh bang B.C. đã chụp được một hình  của một cuộc chiến giữa một con chim ưng,  Bald Eagle và con ngỗng trời, Canada Goose.

Bà Lisa Bell, đi nghỉ hè với gia đình ở khu hồ Spider Lake Springs, gần bãi biển Qualicum trong những ngày cuối tuần 4 tháng 6, và đã chụp được hình một con chim ưng, biểu tượng cho Hoa Kỳ, tấn công một con ngỗng trời, biểu tượng của Canada.

Con chim ưng đã phóng xuống đậu trên đầu con ngỗng,ấn con ngỗng xuống mặt đất.

Theo lời kể của bà Bell thì con ngỗng giả chết một lúc, sau đó tìm cách thoát khỏi sự kiềm chế của con chim ưng, phóng xuống mặt hồ ẩn trốn.

Bà Bell đã  cho đăng những hình ảnh của bà chụp được lên Facebook và đã nhận được nhiều sự chia sẻ. Có người xem xong bình luận, đây là cuộc chiến giữa hai biểu tượng của Canada và Hoa Kỳ: chim ưng biểu tượng cho sự tự do ở Mỹ và loài ngỗng là biểu tượng cho Canada. Có người cũng phê bình là trong cuộc chiến, Hoa Kỳ đã thắng Canada với tỷ số 1-0.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email