Cuộc chiến khốc liệt dành địa bàn hoạt động của các băng đảng tội ác ở vùng đại thủ phủ Vancouver

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 14 tháng 5, thêm một vụ bắn giết đã diễn ra ở vùng đại thủ phủ Vancouver khiến 1 người bị bắn chết và hai người khác bị bắn trọng thương.
Theo tin của sở cảnh sát RCMP thì cả ba người vừa bị bắn đều có tiền án.
Người bị bắn chết là Jaskeert Kalkat, 23 tuổi, mà theo các nguồn tin báo chí là thành viên của băng đảng tội ác Brothers Keepers’.
Cái chết của tay băng đảng này diễn ra ngay sau vụ một tay băng đảng của băng United Nations, Karman Grewal, 28 tuổi trong ngày Lễ Mẹ 9 tháng 5 tại phi trường Vancouver.
Theo nhận định của báo Vancouver Sun thì cuộc chiến dành địa bàn hoạt động của ba băng đảng tội ác Brothers Keepers’, UN và Bò Cạp Đỏ đã ngày một thêm khốc liệt, với hàng loạt những vụ bắn giết người diễn ra trong năm nay 2021.
Cả ba băng đảng này đều muốn nắm quyền kiểm soát vùng đại thủ phủ Vancouver trong việc mua bán ma túy.
Cuộc chiến giữa các băng đảng khởi đầu bằng cái chết của tay băng đảng Gary Kang, 24 tuổi của băng Bò Cạp Đỏ. Tay băng đảng này bị bắn chết ngay trước cửa nhà của bố mẹ hắn ta.
Một ngày sau đó một tay băng đảng có liên quan đến băng Brothers Keepers’, Anees Mohammed, 29 tuổi, bị bắn chết và hiển nhiên là cuộc trả thù cho cái chết của Gary Kang.
Hàng loạt các cuộc bắn giết lẫn nhau của ba băng đảng tội ác diễn ra sau đó với gần 10 người bị bắn chết và có nhiều nạn nhân vô tội bị giết lầm.
Phần lớn thành viên của ba băng đảng tội ác đang hoành hoành ở vùng đại thủ phủ Vancouver là những người Canadians gốc Ấn Độ, và dường như các cơ quan an ninh đã không thành công trong việc dẹp tan các hoạt động của các băng đảng này?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email