Cuộc chiến thương mại đã gây khó khăn cho các công ty Hoa Kỳ

Nữu Ước:Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 4 tháng 9, thì có những dấu hiệu cho thấy là cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung quốc đã gây những khó khăn cho các công ty Hoa Kỳ.
Trong hôm thứ tư, tổ chức the Institute for Supply Management, ở Hoa Kỳ đã loan báo là chỉ số sản xuất hàng hóa ở Mỹ đã giảm xuống còn ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm rưỡi qua: chỉ số sản xuất sút giảm xuống còn 49.1 trong tháng 8.
Những bất ổn của cuộc chiến thương mại đã khiến trên một nửa số chủ nhân các công ty ở Mỹ , khi được hỏi ý kiến, đã cho biết là họ ngần ngại không muốn bành trướng thêm những hoạt động.
Ngoài ra có những chao đảo về chính trị ở nước Anh cũng gây ra những lo âu cho các công ty thương mại ở Âu Châu.
Trong hôm thứ tư, nghị viện nước Anh đã thông qua một kiến nghị là Anh sẽ không tách rời ra khỏi liên hiệp Âu Châu nếu nước này không đi đến một thỏa hiệp. Chuyện này trái ngược với ý kiến của thủ tướng nước Anh, ông Boris Johnson và ông này đe dọa sẽ cho bầu cử lại Nghị viện.
Chỉ số của các thị trường chứng khoán trên thế giới lại gia tăng, nhất là ở các quốc gia Á Châu: cuộc chiến thương mại Mỹ Trung có thể sắp đến hồi kết thúc?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email