Cuộc chiến thương mại Trung quốc- Hoa Kỳ vẫn ở mức căng thẳng

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 8, tổng thống Trump đã loan báo là ông ta tạm ngưng việc gia tăng thuế lên số hàng hóa đến từ Trung quốc trị giá 300 tỷ Mỹ kim. Trước đây tổng thống Trump nói là ông ta sẽ cho đánh thêm thuế vào ngày 1 tháng 9, nhưng bây giờ thì dời ngày đánh thuế vào ngày 15 tháng chạp. Cũng theo tổng thống Trump thì ông tạm thời ngưng đánh thuế lên hàng hóa đến từ Trung quốc, để không ảnh hưởng đến việc cư dân Mỹ mua sắm cho mùa Giáng Sinh.
Những nhượng bộ của Hoa Kỳ dường như vẫn không giúp cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung quốc tiến triển thêm?
Trung quốc đã cho giảm trị giá đồng nguyên so với đồng Mỹ kim, như là một vũ khí mới của xứ này trong cuộc chiến thương mại.
Các chuyên gia tài chánh đã lo ngại là nếu cuộc chiến thương mại Mỹ Trung tiếp tục kéo dài, không đi đến một thỏa hiệp thì có thể dẫn đến nguy cơ của một cuộc đại suy thoái cho nền kinh tế thế giới?
Nhiều bình luận gia cũng tiên đoán là Trung quốc sẽ không nhượng bộ trong cuộc thương thảo trong những ngày sắp tới, vì ngày 1 tháng 10 sắp đến là ngày kỷ niệm 70 năm cộng sản Trung quốc nắm quyền ở Hoa Lục.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email