Cuộc chiến tranh dành mua nhà đang diễn ra ở thành phố Halifax.

Halifax: Theo tin của đài BNN Bloomberg phổ biến hôm thứ sáu ngày 23 tháng 4, thì hiện đang có cuộc chiến tranh dành mua nhà ở thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia.
Đài BNN tường thuật là có một cặp vợ chồng hai ông bà Sarah và Nick Moriaty đã phải trả thêm $50,000 trên giá đề bán ở thành phố Halifax, và nhờ thế mới mua được nhà sau nhiều lần thất bại vì có người trả giá cao hơn.
Nền kỹ nghệ mua bán nhà ở tỉnh bang Nova Scotia đã rất sôi động và cạnh tranh giữa những người muốn mua nhà, không thua gì cuộc chiến tranh dành mua nhà ở các thành phố Toronto và Vancouver.
Ông Dylan Ryan, một người muốn mua nhà khác cho biết là ông hẹn với chuyên gia địa ốc coi những nhà mà ông muốn mua, thì thường phải đi chung với một người muốn mua khác, và sau ông còn hàng dài những người, đã hẹn và chờ đến phiên coi nhà.
Ông Ryan cũng nói là trong mấy tháng qua, ông xem và trả giá cao hơn giá đề bán 15 căn nhà, nhưng đều thất bại vì có người trả giá cao hơn.
Cuối cùng mới đây, ông Ryan năm nay 28 tuổi, đã thành công khi mua một căn nhà bán độc lập ở vùng Spyfield, ngoại ô của thành phố Halifax với giá $308,500, cao hơn giá để bảng bán là $259,000.
Theo bà Donna Malone, chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc tỉnh bang Nova Scotia thì giá nhà ở tỉnh bang này đã gia tăng, khi số những người trẻ muốn mua nhà, và xây dựng gia đình ở đây, không phải đến những thành phố lớn như Toronto hay Vancouver.
Một số lớn những người trẻ có thể làm việc tại gia và vì thế họ cũng xông xáo đi mua nhà, ngay cả ở những vùng ngoại ô.
Theo những thống kê của hiệp hội những nhà địa ốc Canada, thì trong vòng 1 năm qua, tính đến tháng 3 năm nay 2021, số lượng nhà bán được ở tỉnh bang Nova Scotia gia tăng 65.8 phần trăm, trong khi giá trung bình 1 căn nhà ở tỉnh bang gia tăng 25 phần trăm cũng trong vòng 1 năm.
Riêng giá nhà ở thành phố Halifax đã gia tăng 35 phần trăm trong 1 năm: mức gia tăng cao nhát so với các thành phố khác.
Tuy nhiên giá nhà ở thành phố Halifax so với giá nhà ở các thành phố Toronto hay Vancouver cũng không quá cao: giá trung bình 1 căn nhà ở thành phố Halifax hiện nay là $457,017.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email