Cuộc đại chủng ngừa covid bắt đầu ở thành phố Montreal

Montreal: Trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 3, hàng chục những địa điểm chủng ngừa covid đã được thiết lập trong cuộc chủng ngừa đại quy mô diễn ra ở thành phố Montreal, và những người lớn tuổi là những người được ưu tiên trong cuộc đại chủng ngừa này.
Việc ghi danh trên mạng internet và qua điện thoại đã được thực hiện từ tuần lễ trước: tất cả những người trên 85 tuổi ở tỉnh bang Quebec sẽ được chủng ngừa bắt đầu từ ngày 1 tháng 3.
Nhưng riêng ở hai thành phố Montreal và Laval thì những người từ 70 tuổi trở lên cũng được ghi danh chủng ngừa, vì những nơi này có số người lây nhiễm nhiều nhất ở tỉnh bang Quebec.
Tại những địa điểm như cầu trường Olympic hay the Palais des congrès là những nơi có chỗ chủng ngừa đại quy mô mà người ta có thể chủng ngừa đến 3 ngàn người trong 1 ngày.
Theo bác sĩ Ginette Senez, giám đốc một trung tâm y tế ở thành phiố Montreal thì đã có những ánh sáng ở cuối đường hầm, vì số người được chủng ngừa đông, sẽ làm giảm những nguy cơ lây nhiễm chết người của loài vi rút.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email