Cuộc điều tra về ‘Đoàn xe Tự do’ sẽ tiếp tục trong nhiều tháng

Cảnh sát trưởng lâm thời Ottawa cho biết cuộc điều tra về việc chiếm đóng trung tâm thành phố Ottawa trong ba tuần sẽ tiếp tục trong “nhiều tháng tới”.

Cảnh sát đã giải tán những người biểu tình tuy nhiên, cảnh sát trưởng lâm thời Steve Bell cho biết cuộc điều tra sẽ chưa kết thúc khi những người biểu tình rời khỏi đường phố Ottawa.

Ông Bell nói: “Nếu bạn tham gia vào cuộc biểu tình này, chúng tôi sẽ tích cực xem xét để xác định danh tính bạn và theo đuổi các biện pháp trừng phạt tài chính cũng như cáo buộc hình sự. Cuộc điều tra này sẽ còn kéo dài trong nhiều tháng tới. Nó có nhiều, rất nhiều luồng khác nhau từ cấp tài chính liên bang, cấp giấp phép tỉnh bang, cấp luật hình sự, từ vi phạm lệnh tòa án của thành phố…”.

Cựu cảnh sát trưởng Peter Sloly cho biết khi bắt đầu cuộc biểu tình rằng cảnh sát sẽ thu thập thông tin về những người biểu tình và truy tố nếu cần thiết. Ngoài ra, các thành viên An ninh Québec đã được nhìn thấy với máy quay video xung quanh Chateau Laurier vào hôm thứ Sáu.

Ông Bell nói rằng cuộc điều tra về cuộc biểu tình ‘Đoàn xe Tự do’ sẽ ‘phức tạp và tốn thời gian’. Ông nói: “Tôi cam kết với bạn rằng, cuộc điều tra đó sẽ tiếp tục và chúng tôi sẽ buộc mọi người phải chịu trách nhiệm về việc chiếm đóng các đường phố của chúng ta”.

Phương Hà

(Theo CBC)