Cuộc đời”lên voi xuống chó” của những nữ đại gia

Bà Võ Thị Thanh

Saigon: Thời tư bản đỏ ở Việt Nam đã tạo ra không lắm những đại gia. Có những đại gia trở thành tỷ phú như ông Phạm Nhật Vượng, và cũng có những đại gia chỉ nổi lên một thời rồi thụt lùi như bong bóng xì hơi.
Trong số những đại gia Việt “lên voi xuống chó” cũng có nhiều nữ đại gia.
Theo báo Việt Nam Net thì bà Võ Thị Thanh là chủ công ty Thuận Thảo ở Phú Yên cũng từng là một trong những phụ nữ giàu có ở Việt Nam. Những tài sản của bà Thanh gồm cả khách sạn 5 sao Cendeluxe vừa bị bán đấu giá để trả nợ.
Bà Hứa thị Phấn, chủ tịch công ty Phú Mỹ, công ty đầu tư vào bất động sản bị bản án tù 20 năm tù về tội làm “trái quy định của nhà nước trong việc quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền từng làm chủ công ty thủy sản Bianfishco vào những năm 2008-2010, từng là chủ công ty ty Bình An, đã phải bán bất động sản trả nợ cho các nông dân, bị bệnh ung thư và cuối cùng phải về hưu.
Bà Dương Thị Bạch Diệp từng là chủ tịch công ty bất động sản Diệp Bạch Dương, đã từng làm chủ một chiếc Rolls Royce trị giá 2.3 triệu Mỹ kim, mới đây đã bị bắt về tội lừa đảo ngân hàng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email