Cuộc đua Toronto và Mississauga Marathon 2019

Toronto: Trong hôm chúa nhật ngày 5 tháng 5, hai cuộc đua marathon hàng năm đã diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto và tại thành phố Mississauga.
Có đến trên 14 ngàn người ghi danh tham dự cuộc chạy đua Toronto Marathon và hàng ngàn người khác tại thành phố Mississauga.
Thời tiết ngày chúa nhật ở vùng đại thủ phủ Toronto thật tuyệt vời cho những người tham dự hai cuộc đua, với nắng vàng và nhiệt độ cao trong ngày lên đến 19 độ C.
Trong cuộc đua marathon ở thành phố Mississauga và về nam giới, người về đầu là lực sĩ David Mutai đã về nhất với thời gian là 2 giờ 27 phút và 6 giây. Về phía nữ thì lực sĩ Maureen Mahoney đã về đầu với thời gian là 2 giờ 53 phút và 53 giây.
Trong cuộc đua marathon ở Toronto, về phía nam thì người về đầu về phía nam giới là lực sĩ Ken Langat với thời gian là 2 giờ 28 phút 51 giây, trong khi nữ lực sĩ Dale Findlay đã về nhất phe nữ với thời gian 2 giờ 53 phút 58 giây.
Ngoài những cuộc tài marathon, còn có những cuộc tranh tài half marathon, những cuộc chạy đua 10 cây số, 5 cây số cũng như những cuộc đi bộ.
Hàng loạt những đường xá ở trung tâm thành phố Toronto và Mississauga đã tạm cấm lưu thông cho cuộc tranh tài.
Đường xá trong vùng đại thủ phủ Toronto đã kẹt cứng những xe cộ vì không những có đến hai cuộc đua marathon diễn ra mà còn có những sự kiện khác diễn ra cùng trong những ngày cuối tuần:
-Mùa ngắm hoa anh đào ở High Park cũng diễn ra từ những ngày 4 tháng 5 cho đến ngày 13 tháng 5.
-Trên 100 ngàn người Sikhs đã diễn hành trên các đường phố từ thành phố Brampton, qua Mississauga cho đến Etobicoke trong ngày Khalsa Day: ngày đầu tiên một năm của người đạo Sikhs.
– Lễ hội chèo thuyền Paddle the Don trên đường Bayview Avenue.