Cuộc đua xe hơi F1 tại Montréal 2020 chính thức hủy bỏ

Ban tổ chức cuộc đua xe hơi Grand Prix Canada cuối tuần qua loan báo cuộc đua Formula One (F1) năm 2020 tại Montréal đã chính thức bị hủy.
François Dumontier, chủ tịch của Grand Prix Canada cho biết, một ngày trước đó Montréal vẫn còn hy vọng là chủ nhà cho cuộc đua xe hơi quốc tế này.

Ông Dumontier cho biết, chủ tịch F1 Chase Carey nói với ông rằng chi phí để vận chuyển các chiếc xe đến Bắc Mỹ cho chỉ một cuộc đua là quá lớn.

Ông Dumontier nói: “Bước ngoặt là vào thời điểm các cơ quan y tế công cộng cho biết nếu sự kiện này diễn ra, thì nó sẽ diễn ra mà không có khán giả. Không có khán giả và không có doanh thu, nó không thể được thực hiện”.

Tổ chức F1 hôm 24/7 thông báo rằng các cuộc đua khác đã lên kế hoạch cho châu Mỹ (ở Hoa Kỳ, Mexico và Brazil) cũng bị hủy bỏ trong năm nay.

Cuộc đua ở Montréal, ban đầu dự trù ​​diễn ra từ ngày 12 đến 14/6, đã bị hoãn lại vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, các nhà tổ chức cho biết họ hy vọng sắp xếp lại sự kiện này. Dumontier xác nhận rằng các nhà tổ chức đã xem xét tổ chức cuộc đua vào cuối tuần lễ Tạ ơn, từ ngày 9 đến 11/10.

Ông cho biết, chỉ mới ba tuần trước, các giới chức F1 đã ấn định nhà để xe cho các tay đua.

Dân Montréal càng thất vọng hơn vì hai tay đua sinh ra ở Montréal, Lance Stroll và Nicholas Latifi, dự trù ​​sẽ tham gia cuộc đua năm nay. Vào tháng 3, doanh số bán vé đã tăng khoảng 30% so với năm 2019.

Ông Dumontier nói Grand Prix Canada sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi vì, mặc dù doanh thu bằng 0, nhưng họ ít tốn kém do không phải chuẩn bị đường đua.

Tuy nhiên, ông cho biết tác động kinh tế đối với tỉnh bang sẽ là đáng kể. Ngành du lịch mong chờ sự kiện này, trong đó khoảng 56% người tham dự đến từ bên ngoài tỉnh bang. Năm ngoái, Dumontier cho biết, các khách sạn có tỷ lệ đầy khách đến 94% trong suốt những ngày cuối tuần có cuộc đua.
Những người có vé tham dự sự kiện năm 2020 sẽ có thể sử dụng chúng vào năm 2021. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ hoàn lại tiền cho những ai muốn như vậy.

Ông Dumontier nói: “Dù thất vọng và khó khăn nhưng đây là một quyết định khó khăn chúng tôi phải chấp nhận. Sức khỏe và an toàn củc các nhân viên, tình nguyện viên, các đối tác và các khán giả trung thành luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Trong khi đó, các cuộc đua xe đạp Grands Prix tại Quebec City và Montréal (GPCQM) dự trù ​​vào ngày 11 và 13 tháng 9 cũng đã bị hủy bỏ.
Tổ chức GPCQM đưa ra thông báo, với lý do không thể tuân thủ tất cả các biện pháp y tế cần thiết do các giới chức vạch ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chủ tịch GPCQM Serge Arsenault cho biết: “Trong mấy tháng qua, chúng tôi đã làm việc không ngừng để tổ chức các cuộc đua này với sự tôn trọng nghiêm ngặt nhất về các điều kiện vệ sinh, cố gắng đáp ứng các kịch bản khác nhau và liên lạc với chính quyền liên hệ. Đến nay, vẫn còn quá nhiều điều không chắc chắn”.

Các cuộc đua xe đạp năm tới vẫn còn được ấn định vào tháng 9 năm 2021.

LT (Theo CBC, CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email