Cước phí phà ở BC giảm cho mùa Nô En và năm mới

Công ty Phà B.C. (B.C. Ferries) vừa thông báo bắt đầu từ ngày thứ Ba 17-12 sẽ giảm 1.5% giá cước đi phà cho các hành khách, để vừa kịp lúc cho mùa Giáng sinh năm nay và năm mới.

Quyết định nói trên của B.C. Ferries sẽ giúp tiết kiệm được một ít tiền cho các hành khách, cụ thể là tiết kiệm tới 25 cents cho mỗi người và 85 cents cho mỗi xe. Tỷ lệ giảm 1.5% nói trên là giảm phụ thu phí nhiên liệu (fuel surcharge) mà công ty đã áp dụng cho giá của mỗi vé kể từ ngày 1 tháng 6 lúc mà giá nhiên liệu có tăng. Nay theo lời bà Deborah Marshall, phát ngôn viên B.C. Ferries, do gần đây giá nhiên liệu giảm trở lại, B.C. Ferries thấy cần phải bỏ phụ phí này.

Theo bà Marshall, nhiên liệu là chi phí lớn thứ hai của B.C. Ferries vì họ chi tiêu tới trên $100 triệu mỗi năm cho nó. Trong suốt 15 năm nay, nhằm quản lý tình trạng bất ổn định trong giá nhiên liệu, BC Ferries đã áp dụng hoặc hình thức phụ thu (surcharge), hoặc hình thức giảm giá (rebate) — hoặc là không thực hiện hình thức nào cả đối với các vé. Họ khẳng định họ không hưởng những lợi ích tài chính nào từ cả hai hình thức như thế, mà chỉ dùng chúng như một cách thức để hỗ trợ công ty khi nhiên liệu mắc hơn bình thường, hoặc là khi phải bồi hoàn cho các hành khách lúc mà chi phí nhiên liệu xuống thấp hơn trung bình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email