Cuộc sống của gia đình có 22 người con trong đại dịch

Gia đình đông con nhất nước Anh – gia đình Radford đến từ Morecambe, Lancashire, Anh – chia sẻ về cuộc sống của họ trong giai đoạn cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-29 thông qua một chương trình truyền hình thực tế có tên “22 Kids and Counting”.

Cặp vợ chồng Sue (45 tuổi) và Noel Radford (50 tuổi) cho biết các biện pháp hạn chế trong đại dịch khiến hóa đơn mua thực phẩm của họ tăng gấp đôi, bởi việc ở nhà phần lớn thời gian khiến những người con trong gia đình Radford ăn uống nhiều hơn.

Chương trình “22 Kids and Counting” được chiếu trên truyền hình Anh cho thấy cuộc sống thực tế của gia đình Radford là như thế nào, từ việc họ mua sắm, chuẩn bị các bữa ăn, cho tới việc học tập của những đứa trẻ tại nhà trong giai đoạn chuyển sang học trực tuyến.

Cặp vợ chồng Sue và Noel Radford có 22 người con, đứa con út của họ – bé gái Heidi – vừa chào đời hồi tháng 4 năm ngoái.

Trung bình, gia đình này tiêu thụ 16 chai sữa, 4 ổ bánh mì mỗi ngày. Mỗi tuần, họ dùng 24 cuộn giấy vệ sinh, 3 ống kem đánh răng và 80 hũ sữa chua. Nhưng việc cách ly xã hội đã khiến mọi chi phí trong gia đình tăng vọt bởi bọn trẻ ở nhà nhiều nên cái gì cũng tốn hơn. Radford cho biết: “Hóa đơn thực phẩm của chúng tôi tăng gần gấp đôi bởi bọn trẻ ở nhà nhiều, mà đứa nào cũng ăn luôn miệng”.

Chị Sue và anh Noel thừa nhận rằng dịch bệnh là một thách thức đối với cuộc sống gia đình của họ, bởi việc cách ly xã hội khiến các thành viên đều phải ở nhà nhiều hơn, và gia đình họ lại quá… đông đúc.

Hiện tại, 20 người con của gia đình Radford vẫn đang sống với cha mẹ, những người con này ở độ tuổi từ dưới 1 tuổi cho tới 25 tuổi. Hai người con lớn nhất của họ gồm Chris (31 tuổi) và Sophie (27 tuổi) đã chuyển ra khỏi nhà để sống riêng.

Theo chia sẻ của ông bà Sue và Noel, hóa đơn thực phẩm của gia đình họ đã lên tới 400 bảng Anh mỗi tuần (tương đương 560 Mỹ kim) trong giai đoạn cách ly xã hội.

Trong khi đó, việc các con đều học tại nhà khiến Sue và Noel rất khó khăn trong việc xoay xở để giúp các con tự học và theo kịp chương trình của nhà trường. Họ có 6 người con đang học trung học và 5 người con đang học tiểu học. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email