Cuộc “sống ngoài đường” không nhà ở Mỹ là một cuộc sống thoải mái, không lo âu.

Portland, Oregon: Hiện nay ở Canada và Hoa Kỳ, số người không nhà, sống lây lất ở các lều cắm trên đường phố ngày một tăng.
Ngay tại Toronto, trong những ngày mùa đông, có những nhóm thiện nguyện đi đưa quần áo ấm, và thực phẩm cho những người không nhà đang sống trên các đường trong trung tâm thành phố.
Câu hỏi được nhiều người đặt ra là cuộc sống không nhà, ngoài đường phố cực khổ nhất là trong những tháng mùa đông, nhưng tại sao số người không nhà ngày một tăng?
Theo câu trả lời của một phụ nữ hiện sống ngoài đường ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon thì cuộc sống ngoài đường phố không cực khổ như người ta tưởng, mà là cuộc sống an nhàn cho những người nghèo không phải lo kiếm ăn ngày 3 bữa, và là cuộc sống thần tiên cho những kẻ nghiện hút, vì không sợ cảnh sát bắt.
Thành phố Portland hiện có trên 700 người không nhà sống trên các đường phố trong trung tâm thành phố.
Thành phố Portland cũng không buộc tội những kẻ hút cần sa ma túy bắt đầu từ năm 2020.
Trả lời những câu hỏi của phóng viên báo Daily Mail, một kẻ không nhà là bà Wendy thì cuộc sống ngoài đường phố dễ dàng như ăn một miếng bánh, và vì thế số người sống không nhà ngày càng tăng.
Bà Wendy cho biết là bà ta chẳng làm ăn gì nhưng ngày nào cũng được các cơ quan từ thiện đem ba bữa ăn thịnh soạn đến tận lều trú ẩn.
Trong khi hàng ngày bà và bạn bè tụ tập, chích choác cần sa, ma túy mà cảnh sát chẳng bao giờ bắt bớ.
Bà Wendy cũng nói là khi những nhà hảo tâm đến các khu lều mà người không nhà đang sống, thì hầu như họ thấy những người không nhà ngủ li bì, vì họ thức trắng đêm party, hút sách.
Các cơ quan từ thiện cung cấp thực phẩm, quần áo gồm cả quần áo mùa đông, cũng như cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa cho những người không nhà này..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email