Cuộc sống sắp trở lại bình thường khi số người nhiễm covid sút giảm mạnh

Hoa Thịnh Đốn: Ngay sau khi cơ quan FDA chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa covid của công ty Johnson & Jonhson, thì ngay lập tức trong ngày thứ hai 1 tháng 3, hàng trăm ngàn liều thuốc chủng của công ty Johnson đã được chuyển đến tay các cơ quan y tế Mỹ.
Tính đến ngày thứ bảy 28 tháng 2, có trên 49 triệu người Mỹ được chủng ngừa covid. Do Thái đã chủng ngừa trên nửa dân số và đang cho chủng ngừa dưới 50 tuổi.
Tại nước Anh có trên 20 triệu người được chủng ngừa.
Đồng thời số người nhiễm và chết vì covid cũng sút giảm trên toàn thế giới.
Số người Mỹ nhiễm covid trong 1 ngày giảm từ mức trên 300 ngàn người vào đầu tháng giêng, xuống còn 50 ngàn người trong ngày thứ bảy 28 tháng 2. Số người chết cũng sút giảm từ mức 4,400 người một ngày xuống còn 1,100 người.
Tỷ lệ những người bị nhiễm covid ở nước Anh cũng giảm một cách đáng kể: sút giảm từ mức trên 68 ngàn người một ngày vào giữ tháng giêng, xuống còn ở mức 5,465 người trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 3, trong khi số người chết vì covid cũng giảm từ mức trên 1,800 người một ngày xuống còn 104 người: số người chết vì covid thấp nhất trong 1 ngày ở nước Anh kể từ ngày 29 tháng 9 năm ngoái 2020 cho đến nay.
Với những tin vui dồn dập như thế, nhiều chuyên gia y tế và đầu tư đã tiên đoán là thế giới sẽ ngăn cản được trận đại dịch vào tháng 4 sắp đến?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email