Cuộc suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc Canada sắp chấm dứt?

Toronto: Theo bản tường trình của hiệp hội những nhà địa ốc Canada phổ biến trong ngày thứ hai 21 tháng 11 vừa qua, thì có những hy vọng là cuộc suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc Canada đang trên đà chấm dứt?
Theo những tin tức loan báo từ công ty địa ốc Zoocasa thì số lượng nhà bán được ở Canada trong tháng 10 vừa qua gia tăng 1.3 phần trăm, số lượng nhà tung ra thị trường cũng gia tăng lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua.
Cũng theo công ty Zoocasa thì trong 60 thị trường địa ốc ở Canada đã có những gia tăng trong việc mua bán nhà cữa
Bà Jill Oudill, chủ tịch hiệp hội những nhà địa ốc Canada nói là có nhu cầu mua nhà, và những người muốn mua đã cần thời gian để thích ứng với mức lãi suất nợ nhà gia tăng trong những tháng qua.
Số lượng nhà bán được ở Canada đã sút giảm 36 phần trăm trong vòng 7 tháng qua và nhiều kinh tế gia đã lạc quan là sự suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada sắp chấm dứt?
Theo nhận định của kinh tế gia Robert Hogue của ngân hàng Royal Bank thì nền kỹ nghệ nhà cửa ở Canada đã đến thời kỳ chót của cuộc suy thoái.
Số lượng nhà bán được gia tăng gần 20 phần trăm ở thành phố Victoria.
Những thành phố có số nhà bán được gia tăng trong tháng 10 là Vancouver, Edmonton, Saskatchewan,Winnipeg, Hamilton, Saint John và Halifax.
Số nhà bán được không giam tăng ở thành phố Toronto và Calgary, trong khi số nhà bán được sút giảm ở thành phố Ottawa, Montreal và Quebec.
Theo nhận định của kinh tế gia Randall Barlett của ngân hàng tín dụng Desjardins thì những tệ hại nhất của cuộc suy thoái địa ốc đã qua, nhưng vẫn cần thời gian cho sự phục hồi.
Bà Farah Omran, kinh tế gia của ngân hàng Scotiabank lạc quan là những sự gia tăng về số lượng nhà bán được trong tháng 10, có thể là sự khởi đầu gia tăng trở lại của nền kỹ nghệ địa ốc ở Canada.
Giá nhà hiện nay ở nhiều nơi đã sút giảm mạnh so với giá nhà lên đến mức kỷ lục vào tháng 2 năm nay 2022, đã không còn sút giảm nhiều như trước.
Những thành phố có giá nhà sút giảm mạnh nhất so với giá nhà vào tháng 2 như giá nhà ở thành phố Cambridge sút giảm 22 phần trăm, giá nhà sút giảm 17 phần trăm ở các thành phố London, Hamilton, Burlington.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email