Cuộc thi marathon Montréal bị hủy bỏ do Covid-19

Cuộc thi marathon Montréal dự trù vào mùa thu bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.
Quyết định, công bố hồi tuần qua, được đưa ra khi Québec dần mở cửa trở lại sau cuộc khủng hoảng sức khỏe.
Một bản thông báo cho biết: “Sau khi xem xét nhiều kịch bản, cùng với các đối tác công và tư, thật thất vọng khi các nhà tổ chức phải hủy bỏ sự kiện được lên lịch từ ngày 24 đến 26 tháng 9”.
Theo các nhà tổ chức, lộ trình hiện tại của tỉnh bang khi đưa ra các hướng dẫn về sức khỏe công cộng cho các lễ hội và các sự kiện khác “không cho phép” tổ chức các cuộc thi marathon.
Sébastien Arsenault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GPCQM (Grand Prix Cyclistes de Montréal) nói rằng không có gì bảo đảm là các hạn chế sẽ được dỡ bỏ vào đầu mùa thu tới.
Arsenault cho biết: “Mặc dù các dự báo có vẻ lạc quan, thực tế là vẫn còn sự không chắc chắn và bản chất sự kiện của chúng tôi đòi hỏi phải lên kế hoạch về nhân sự và hoạt động, những điều không thể thu xếp vào phút cuối”.
Những người đã ghi danh tham gia cuộc thi marathon và đã trả lệ phí có thể yêu cầu hoàn lại tiền hoặc sẽ tham gia vào sự kiện của năm tới.
GPCQM cùng hợp tác với Beneva, một công ty bảo hiểm, để tổ chức sự kiện này. Hồi tháng 3, các nhà tổ chức cho biết Marathon Montréal đã được bật đèn xanh và thậm chí còn nhận ghi danh cho các hoạt động sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 26 tháng 9.
Các hoạt động bao gồm các cuộc đua dành cho mọi lứa tuổi và nhiều chặng đường mà dài nhất là 42,2km.
Quyết định hủy bỏ cuộc thi marathon được đưa ra sau khi cuộc đua xe đạp Grands Prix ở Montréal (10-12/9) cũng bị hoãn. Cuộc thi marathon năm 2020 cũng đã bị hủy vào năm ngoái do Covid-19. Các nhà tổ chức hy vọng rằng sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2022
LCC
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email